Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (9) 
Văn Xuân Vương - 351 Nguyễn Thượng Hiền, P.11,Q.10 TPHCM - 351 Nguyễn Thượng Hiền, P.11,Q.10 TPHCM - 11/03/2013
Nếu muốn được thăm quan một cách thoải mái thì mọi người nên tránh đi vào những dịp lễ hội, nên đi vào những ngày bình thường thôi...!
nguyen minh tu - 40/15s son ki tân phú - 11/03/2013
Có thể treo bảng ghi là "Đề nghị có cúng tiền thì cúng từ 200.000k trở lên, không nên dùng tiền mệnh giá nhỏ!!!"
Thử xem sao...!
nguyen minh tu - 40/15a son kì tân phú - 11/03/2013
Những con người này trong đầu luôn thấm nhuần câu "có tiền mua tiên cũng được" đó mà!!!
NGUYỄN VĂN TRỰC - 11/03/2013
Ép 500 vị La hán nhận tiền: Đúng là buôn thần bán thánh.
Nga - Q 10, Tp. HCM - 11/03/2013
Đọc mà thấy buồn cho dân mình, có lẽ họ cũng nghĩ là thần thánh cũng muốn ăn hối lộ hay phải đưa tiền thì mới lưu ý và phù hộ may mắn cho họ. Lòng tham của con người gán lên cho thần thánh và điều này phản ánh nét sống xin xỏ và không thành tâm làm việc thiện để nhận may mắn mà chỉ đi xin xỏ. 7 vị La Hán có thể nhớ mặt, ghi tên hết các khách thăm viếng để ban phước và cho điều tốt lành không? Ai cũng nhận thì ai cho, lấy gì để nhận. Thật thương cho cách suy nghĩ như vậy.
mforget - Q.GV - 11/03/2013
 Đi Bái Đính một lần, sợ tới già, không bao giờ muốn đặt chân đến chỗ xô bồ, không có chút oai linh hay yên tĩnh gì cả, Không hiểu tại sao nhà nước lại cứ để như thế, chùa mà không phải chùa, thờ mà không kính, không có sư trụ trì, toàn là quỷ sống tác oai tác quái, thử hỏi vận nước làm sao yên?
VTT - Thái Bình - 11/03/2013
Hãy làm 1 tấm biển ghi như sau thử xem: "Phật linh thiêng, không phải kẻ ăn mày. Đứa nào vất tiền lẻ làm bẩn cửa Phật thì nhà nó năm nay có người chết!". Có khi hạn chế được 1 ít đấy.
trương đình trí - cmt8 đà nẵng - 11/03/2013
Với lối suy nghĩ của dân ta như thế này thì Việt nam không thể công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước được
Nguyễn Ngọc Thưởng - Trà Vinh - 11/03/2013
Thờ thượng là một văn hóa do tín ngưỡng của mỗi quốc gia dân tộc, sự cầu nguyện của mỗi con người là muốn gửi niềm tin vào đấng thiêng liêng cầu cho mình được nhiều sức khỏe, giàu có, trí tuệ, học hành thi cử...Chùa là nơi thanh tịnh cho người tu hành hiến thân vì đạo cũng vừa là nơi giúp cho con người không mai bị gặp sự cố trong cuộc sống đến đó để gặp gỡ những vị thầy tu giảng đạo giúp cho con người thấu hiểu hơn và tự tin trong cuộc sống. Văn hóa của Việt Nam ta hay nói là sống "Tốt đạo, đẹp đời" thì trước hết đạo làm đúng những qui định của Nhà nước và Hội phật giáo Việt Nam thì mọi người dân sẽ noi theo. Hiện nay không ít người vận động từ thiện nâng cấp chùa hàng tỉ đồng rất khang trang. Hàng năm vào các lễ trăng tròn tháng 7 tháng 10 âm lịch, tết cổ truyền...thì những chùa được nhiều người dân vào đó cúng bái, đáng quan tâm hơn là "vay tiền" năm sau trả vốn và lãi cái này là do ở đâu ra?. Nếu như chùa, miễu... cấm tôi nghĩ không ai dám, rồi một số người làm ăn biến nơi trước chùa là một cái chợ nho nhỏ rất mất trật tự về an ninh, ô nhiễm môi trường xung quanh chùa...thứ nhất là người mua bán trấn áp người khách, thứ hai là nhiều người ăn xin...Về lý mà nói quan hệ nhân quả nó có trong xã hội chúng ta "gieo nhân nào ắc sẽ gặp quả ấy" có suy nghĩ đúng, trung thực, hiền lành...con người sẽ có hạnh phúc. Tôi hy vọng rằng Nhà nước các cấp nên xem lại tìm giải pháp tốt nhất cùng với nhà chùa tuyên truyền vận động nhân dân ta ý thức hơn về văn hóa tín ngưỡng không thể để cho những thành phần cơ hội phá hoại đi truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.