Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (13) 
Chí Sĩ Sông Cầu - 11/03/2013
Chủ quyền của Việt Nam, đã đang và tiếp tục bị Trung Quốc thử thách. Để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền Biển Đảo, Việt Nam không còn cách nào khác phải hành động mạnh mẽ :
1 - Về đối nội : Làm cho nhân dân hiểu rõ các hàng động muốn cướp Biển Đảo của chúng ta. Việt Nam, sẵn sàng trường kỳ bảo vệ Biển Đảo : Đòi lại Hoàng Sa và Trường Sa.
2 - Về đối ngoại : Nền ngoại giao nhân dân phải hành động quyết liệt để nhân dân thế giới, nhân dân Trung Quốc hiểu Hoàng Sa - Trường Sa và Biển Đông là của Việt Nam.
3 - Huy động nhân lực, tài lực toàn dân vào hành động bảo vệ chủ quyền Biển Đảo.
4 - Về quân sự : Cảnh Sát Biển và Hải Quân Việt Nam sẵn sàng hành động để bảo vệ chủ quyền, bảo vệ ngư dân.
Truc - SG - 11/03/2013
Mong rằng TN cùng anh chị em trong tòa soạn không mệt mỏi khi đưa tin về chủ quyền VN . Khơi gợi tinh thần tự hào dân tộc chống lại những kẻ cướp bẩn
Trung KHEN - Tp. HCM - 11/03/2013
Theo tình hình hiện nay thì chính quyền Trung Quốc ngày càng quá đáng và xấc xược. Tôi nghĩ trong tương lai không xa thì TQ sẽ bị tan rã thành nhiều nước mà thôi.
wpsignaltracker - http://wpsignaltrackerreviewed.com/ - 11/03/2013
Chúng ta luôn luôn phải đề phòng TQ, quan trọng nhất vẫn là nâng cao dân trí để không mắc phải những âm mưu của chúng, và cần phải phát triển dần dần nâng cao sức mạnh tổng hợp.
Nguyễn Văn Trực - 11/03/2013
Nhân dân nhật báo là tiếng nói chính thức của ĐCS Trung Quốc đấy!
Phuong Nam - Da Nang - 11/03/2013
Trung Quốc đang thực hiện từng bước trong kế hoạch thôn tính biển đông của chúng ta một cách ngang ngược và thô bạo! Tình hình đã rất nguy cấp! Hãy hành động để bảo vệ mình!
Nguyễn Văn Trinh - Dung Quất - 11/03/2013
Chính phủ VN phải có chính sách ngoại giao mềm dẻo nhưng kiên quyết để thế giới thấy rõ sự phi lý của TQ.
dao minh hong - DONG Ha - 11/03/2013
Trung quốc nó cậy thế nước lớn để thôn tính nước ta. VN ta vừa phải kiên quyết vừa phải thật khôn khéo, ngay từ bây giờ nếu VN ta dùng vũ lực là vấp phải cái bẩy gài sẳn của chúng nó đấy các bạn.
MINH TRÍ - 11/03/2013
XỬ LÝ TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG CẦN SỰ CAN THIỆP LUẬT PHÁP QUỐC TẾ Trung quốc ra Lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông năm 2013 từ 12 giờ ngày 16-5 đến 12 giờ ngày 1-8-2013 với phạm vi bao gồm cả một số vùng biển của Việt Nam, đồng thời đưa đội tàu cá 32 chiếc của Trung Quốc đã bắt đầu thả neo và đánh bắt trái phép tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam kể từ 16 giờ 45 phút ngày 13.5, đây là thể hiện ý đồ nhằm xác định rõ cho các nước Đông nam á và trên thế giới biết đây là vùng biển thuộc chủ quyền của mình. Đã đến lúc ta không thể nhân nhượng được càng nhân nhượng họ càng lấn tới. Thời gian vừa qua Trung quốc liên tục có những hành vi gây hấn trên vùng biển Đông thuộc chủ quyền nước ta, Trung Quốc tiến hành một loạt các hoạt động phi pháp tại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, trong đó có phê duyệt thành lập Đài phát thanh và truyền hình Tam Sa, Đài truyền hình vệ tinh Tam Sa cũng như tờ Nhật báo Tam Sa. Bên cạnh đó, Trung Quốc còn cử tàu hải giám tuần tra phi pháp tại khu vực Hoàng Sa, ngang ngược xua đuổi 2 tàu cá Việt Nam mang số hiệu QNg 96417 TS và QNg 96382 TS đang hoạt động bình thường và hợp pháp tại khu vực này. Mới đây nhất là tàu Trung quốc bắn cháy tàu cá Việt nam, tổ chức đưa khách du lịch tới quần đảo Hoàng Sa và bây giờ là tiếp tục đưa 32 tàu cá lớn ra ngư trường tại Trường Sa của chúng ta để đánh bắt thủy sản là chuỗi hành động mang tính hệ thống, có tính chất leo thang với ý đồ toan tính rất rõ nhằm chiếm lĩnh và xâm chiếm vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Việc làm trên của phía Trung Quốc là bất hợp pháp, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, trái với tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). Đối với quần đảo Hoàng sa, Trường sa, chúng ta đã có nhiều chứng cứ lịch sử xác định rõ chủ quyền không thể chối cải được, đã đến lúc chúng ta phải bằng mọi giá ngăn chặn không để phía Trung quốc thực hiện ý định của họ, nếu không bảo vệ được thì toàn bộ diện tích vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế thuộc chủ quyền của nước ta trên 160.000km2 sẽ bị xâm phạm. Ngày 21/6/2012, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật Biển Việt Nam. Đây là một hoạt động lập pháp bình thường nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý của Việt Nam, phục vụ cho việc sử dụng, quản lý, bảo vệ các vùng biển, đảo và phát triển kinh tế biển của Việt Nam. Do vậy, Bộ ngoại gia nước ta sớm đưa vụ việc trên báo cáo trước Đại hội đồng liên hiệp quốc, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc để tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè và các nước trên thế giới biết ủng hộ, nếu Trung quốc vẫn không chấp nhận thì tiếp tục đề nghị Tòa án quốc tế về Luật biển của Liên hiệp quốc đứng ra giải quyết tranh chấp. MINH TRÍ
tuanlan - 11/03/2013
Việt nam ta đã đến lúc phải hành động rõ ràng, cụ thể. Ta càng nhân nhượng thì địch càng lấn tới, ta muốn giải quyết vấn đề Biển đông bằng hòa bình, hữu nghị thì nó lại coi Việt Nam ta không ra gì. Chúng tôi những người dân Việt Nam luôn sẵn sàng ủng hộ và nêu cao ngọn cờ yêu nước, quyết không để Trung Quốc đạt được mục đích xấu xa.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.

Thể thao Tin thể thao hấp dẫn

Aguero khóc khi bị chấn thương trong trận Argentina thua Ecuador

Aguero khóc khi bị chấn thương trong trận Argentina thua Ecuador

Messi và cha đối mặt với án phạt tù 22 tháng

Cầu thủ U.19 Việt Nam ghi bàn vào lưới Myanmar: 'Tôi từng mất ăn mất ngủ vì bị gọi 'chân gỗ'

Djokovic dễ dàng vào tứ kết Bắc Kinh mở rộng

Tin nóng Hot nhất trên mạng

Phóng 26 tên lửa Klub vào Syria, Nga tốn hết 10 tỉ ruble

Phóng 26 tên lửa Klub vào Syria, Nga tốn hết 10 tỉ ruble

Nga: Khoả thân chạy mô tô là không phạm luật (?)

Tìm hiểu loại tên lửa Klub của Nga bắn vào quân IS ở Syria

Xem video tàu chiến Nga phóng tên lửa Klub diệt IS ở Syria

iHay Showbiz độc, lạ

Ngọc Trinh ‘trốn’ đoàn phim 'Vòng eo 56' xúng xính đi sự kiện

Ngọc Trinh ‘trốn’ đoàn phim 'Vòng eo 56' xúng xính đi sự kiện

Hoàng Thùy Linh hớp hồn khán giả với váy lá độc

Hoa hậu Đặng Thu Thảo lật mặt kẻ mạo danh quản lý mình để lừa đảo

Huỳnh Hiểu Minh khóc nức nở vì cưới được Angelababy