Trải nghiệm phiên bản mới của Thanh Niên Online
Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (9) 
hợp nga - TpHCM - 11/03/2013
Mong rằng nhà nước nói được thì làm được, bảo vệ được ngư dân làm ăn chân chính trên lãnh hải của mình, đừng như các bộ, các tổng công ty nói một đằng làm một nẻo, ra thông tư nghị định trời ơi đất hỡi vài hôm phải bỏ vì dân phản ứng....
Nguyễn Thị Hiền Mai - Úc - 11/03/2013
Cám ơn TS Hoàng Trọng Lập và báo Thanh Niên Online đã đăng bài báo rất hay và có ích nầy. Mong bài sẽ được phổ biến rộng rãi, không những trong cộng đồng người Việt, mà sẽ được dịch ra tiếng Anh, Nga, Trung, Pháp, Tây Ban Nha, Khmer, Lào, Inđonesia, Ả Rập, Đức... để giới thiệu đến với bạn bè, thế giới.
Thanh Liem - 11/03/2013
Hoan hô luật Biển VN chính thức có hiệu lực. Tôi nghĩ từ nay chúng ta càng có thể khẳng định chủ quyền, quyền tài phán đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhưng thực tế là chúng ta chỉ đấu tranh bằng văn bản Luật, diễn đàn hay phát ngôn, còn TQ thì hành động: xây sân bay, tổ chức tour du lịch....kiểu này phải "trường kỳ kháng chiến, nhất định thắng lợi" như Bác Hồ đã dạy.
vu vu - ha nội - 11/03/2013
Luật này chỉ mang tính tinh thần là chính , chứ có lấy lại được Hoàng Sa và một số đảo chìm ở Trường Sa , hay là giúp ngư dân ta không còn bị TQ bắt giữ nữa đâu. Phải nhìn vào sự thật là ngay khi quốc hội VN vừa thông qua luật này thì TQ lập tức cho lập cái gọi là thành phố Tam Sa với đầy đủ các ban bệ, mà ta có làm gì được đâu. Tàu cá TQ ngang nhiên đi lại trong vùng biển VN và lại phá cáp tàu thăm dò mà chỉ dám đuổi không dám bắt. Nói thật là mình cảm thấy rất hổ thẹn với cha ông, nên chăng bớt nói hay đi mà nên làm cái gì đó thiết thực hơn.
Ngày mới - Thái Nguyên - 11/03/2013
Người Việt Nam hãy làm tất cả vì một tổ quốc toàn vẹn thân yêu !
Quốc Bảo - Nghệ An - 11/03/2013
Xin chia sẻ và phần nào đồng cảm với bạn thanh liem. Đúng như bạn nghĩ, hiện chúng ta đang phát huy lợi thế về đấu tranh ngoại giao; bảo vệ và hoàn thiện cơ sở pháp lý vì mục tiêu lâu dài; còn cuộc đấu tranh này tất yếu là trường kỳ rồi. Mong rằng các Nhà lãnh đạo và quản lý sớm bắt tay vào thực hiện các giải pháp cụ thể để xây dựng lực lượng và triển khai đấu tranh có bài bản và chiến lược sắc bén hơn nhằm không phụ sự kỳ vọng của nhân dân
Quốc Bảo - Nghệ An - 11/03/2013
Xin lỗi Bạn vu vu nhé. Đã bao giờ bạn nghị rằng mình đã và sẽ đóng góp được gì cho đất nước hay chưa và nếu có thì bạn nghĩ như vậy là quá đủ rồi phải không? Bạn nhầm đấy, chúng ta đang sống trong thời đại xã hội hướng tới văn minh và công bằng cũng đồng nghĩa với việc mọi người phải có những chuẩn mục, quy tắc ứng xử chung cho mình và vì mọi người vì vậy không thể thiếu luật pháp bạn ạ, đó là cơ sở để tồn tại sống và phát triển ổn định được xã hội tôn trọng và bảo vệ.
Quốc Bảo - Nghệ An - 11/03/2013
Rất mừng vì chúng ta đã ban hành được luật biển làm cơ sở nền móng cho việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Quốc gia. Tuy nhiên cần song hành với đó là các giải pháp thực tiễn để huy động nguồn lực của mọi người dân đất Việt để nhanh chóng đầu tư xây dựng hệ thống các trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật tiên tiến hiện đại với quy mô đủ lớn để thường xuyên bám biển có tổ chức với lực lượng thường trực hùng hậu trong mọi tình huống nhằm khai thác và bảo vệ tốt nhất mọi nguồn lợi từ biển đảo; đồng thời khẩn trương xây dựng lực lượng cư dân biển có đủ sức khỏe, lòng đam mê, dũng cảm và kỹ năng tác chiến quân sự tinh nhuệ trên cơ sở các cơ chế đồng bộ về nhiệm vụ, quyền và lợi ích ưu đãi đặc biệt thống nhất cho cư dân biển của Nhà nước theo phương thức "Chiến tranh nhân dân" (Dân sự hóa mọi hoạt động đấu tranh và xây dựng lực lượng bảo vệ chủ quyền gắn với đầu tư phát triển kinh tế xã hội đối với vùng biên giới và biển đảo), tập trung quy hoach, xây dựng mạng lưới và các cơ sở quốc phòng gắn với phát triển kinh tế bền vững vùng đệm sau biên gới, vùng ven bờ biển đảm bảo tính cơ động, phản ứng nhanh và tinh nhuệ hiện đại kịp thời ứng cứu và chi viện cho cư dân biển và cư dân biên giới khi cần thiết
Nguyễn Đình Thành - Thổ Châu - Phú Quốc - Kiên Giang - 11/03/2013
Trước hết là hoan nghênh sự ra đời và có hiệu lực của Luật Biển Việt Nam. Tôi nghĩ bạn vu vu cũng có cái lý của bạn ấy, bạn Quốc Bảo cũng có cái đúng của bạn. Nhưng tôi nghĩ các bạn có 1 điểm chung, chúng ta có 1 điểm chung là tình yêu Tổ quốc và niềm tự tôn dân tộc. Bằng nhiều cách, dù bao nhiêu lâu đi chăng nữa thì cũng rất mong Tổ quốc vẹn toàn!
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.