Bốn công trình VN vào vòng chung kết Công trình kiến trúc của năm
TrangArchdaily là trang mạng kiến trúc hàng đầu thế giới. Mỗi năm Archdaily tổ chức cuộc bình chọn Công trình kiến trúc của năm để chọn ra một công trình xuất sắc trong mỗi hạng mục như nhà ở, khách sạn, công trình giáo dục…
 
Huyền thuật Ở Thái Lan: Đi tìm thầy xăm 'phép' cho Angelina Jolie
Từ siêu sao điện ảnh hàng đầu thế giới Angelina Jolie đến Quả bóng vàng châu Âu, nhà vô địch World Cup 2006 Fabio Cannavaro đều tìm đến Noo Kanpai để nhờ xăm 'phép' (sak yant). Ông này là ai mà 'quyền lực' vậy? Tôi quyết định tìm gặp Noo Kanpai, người xăm 'phép' nổi tiếng nhất Thái Lan...
 
Ông Tây mê nhà văn Sơn Nam
Chiều 29.1, hội thảo Sơn Nam hay tính đối ngẫu của một tác phẩm, do Trung tâm văn hóa và hợp tác Pháp tại TP.HCM tổ chức đã diễn ra tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM.
Hai đêm văn nghệ ủng hộ 'lão Quềnh'
Trong căn phòng nhỏ ở Bệnh viện 19.8 (Hà Nội), không ai còn được nghe tiếng nói sang sảng và giọng cười sảng khoái của 'lão Quềnh' (vai diễn để đời của Hán Văn Tình trong bộ phim truyền hình Đất và người). Ông đang chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, khối u đã di căn vào màng phổi.
Tác giả Tiếng chim hót trong bụi mận gai qua đời
Nhà văn Úc Colleen McCullough, tác giả tiểu thuyết Tiếng chim hót trong bụi mận gai (The thorn birds), đã qua đời vào ngày 29.1 tại một bệnh viện trên đảo Norfolk Island (Úc) ở tuổi 77, sau khi bị đột quỵ.
 
Minh béo vào viện cấp cứu vì kiệt sức
(TNO) Lúc 21 giờ 15 tối nay 29.1, nghệ sĩ hài Minh béo đã được một số thành viên của chương trình Lục lạc vàng chở vào cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa Bắc Kạn vì. kiệt sức.
Triển lãm tranh cổ động mừng ngày thành lập Đảng
(TNO) 85 bức tranh cổ động tấm lớn mừng 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2015) vừa được ra mắt công chúng sáng nay 29.1 tại Công viên 23.9, TP.HCM.
Người không thỏa hiệp với cái ác

(TNO) Đọc báo Thanh Niên biết tin anh qua đời, lòng tôi buồn vô hạn.

 

7 sự cố ngoại giao 'dở khóc dở cười' của chính khách

(TNO) Mặc dù là những đại diện cho hình ảnh của quốc gia mình nhưng các chính khách cũng không ít lần dở khóc dở cười với những sự cố ngoại giao với đối tác nước bạn.

Đi xăm 'bùa' Angelina Jolie
(TNO) Sak Yant là một hình thức xăm “phép” khá thiêng liêng đối với người Thái (Sak có nghĩa là đâm chích, Yant là những hình, ký tự thiêng có thể khơi dậy được quyền lực siêu nhiên). Không đơn giản chỉ để làm đẹp mà nó còn là một loại bùa hộ mệnh.
Xem bài theo ngày: