Phát hiện 5 tấn tương ớt bẩn tại một cơ sở sản xuất

22/09/2015 15:43 GMT+7

(TNO) Trưa 22.9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (PC49) Công an TP.Đà Nẵng triệt phá một lò tương ớt bẩn quy mô lớn trên địa bàn.

(TNO) Trưa 22.9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (PC49) Công an TP.Đà Nẵng triệt phá một lò tương ớt bẩn quy mô lớn trên địa bàn.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 5 tấn tương ớt đã bốc mùi hôi thối - Ảnh: Nguyễn TúTang vật thu giữ tại hiện trường gồm 5 tấn tương ớt đã bốc mùi hôi thối - Ảnh: Nguyễn Tú
Đó là cơ cở sản xuất của bà Đoàn Thị Hồng ở số 8 Mộc Bài, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.
Lò tương ớt nằm lộ thiên, được dựng tạm bợ bằng tôn sát nhà của vợ chồng bà Hồng.
Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 5 tấn tương ớt đã bốc mùi hôi thối, chứa trong các bao loại 50 kg/bao, chất đống trên nền đất, che đậy sơ sài bằng bạt ni lông.
Tương ớt bốc mùi hôi thối - Ảnh: Nguyễn Tú
Theo PC49, người dân khu vực rất khổ sở bởi bị mùi hôi nồng của kho tương bẩn này “tấn công”.
Kiểm tra trong nhà bà Hồng, PC49 thu giữ thêm 60 bao nguyên liệu làm tương ớt khác.
Qua kiểm tra, PC49 xác định tuy bà Hồng được cấp giấy phép kinh doanh sản xuất tương ớt năm 2010 nhưng quá trình sản xuất không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
PC49 Công an TP.Đà Nẵng lập biên bản vụ việc - Ảnh: Nguyễn Tú
Vào thời điểm kiểm tra, bà Hồng không có giấy chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nhân công không được tập huấn, khám sức khỏe định kỳ, nguyên liệu không rõ nguồn gốc.
Bà Hồng khai nhận sử dụng các bao tương ớt nguyên liệu đã bốc mùi trên để mỗi ngày sản xuất khoản 80 – 100 kg tương ớt thành phẩm bỏ mối cho các hộ kinh doanh ở chợ Cồn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.