Khẩn trương thanh tra lò sản xuất tương ớt bẩn

19/11/2014 05:15 GMT+7

Ngày 18.11, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã có công văn gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đề nghị phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai gấp việc thanh tra, kiểm tra, giám sát xác minh thông tin tương ớt bẩn do Báo Thanh Niên phản ánh.

>> Tương ớt bẩn từ lò ra chợ

 Tương ớt thành phẩm đóng can 5 lít tại cơ sở C.T (đường Đại Cồ Việt, Hà Nội)
Tương ớt không đảm bảo vệ sinh được đóng can 5 lít tại cơ sở C.T (đường Đại Cồ Việt, Hà Nội) - Ảnh: Nguyễn Tuấn

Trước đó, ngày 17.11, Báo Thanh Niên đăng bài Tương ớt bẩn từ lò ra chợ phản ánh tình trạng sản xuất tương ớt giá rẻ không đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số cơ sở trên địa bàn Q.Hoàng Mai và Q.Hai Bà Trưng (TP.Hà Nội).

Cục ATTP yêu cầu lấy mẫu các sản phẩm nghi ngờ không đảm bảo an toàn, để kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm ATTP và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng; kết quả thanh tra kiểm nghiệm báo cáo về Cục ATTP trước ngày 27.11.

Nam Sơn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.