Ích lợi từ quả đu đủ

28/08/2012 18:29 GMT+7

(TNO) Đu đủ không những giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm cơn đau mà còn có tính năng kháng viêm, kháng khuẩn và loại bỏ các độc tố trong cơ thể.

(TNO) Đu đủ không những giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm cơn đau mà còn có tính năng kháng viêm, kháng khuẩn và loại bỏ các độc tố trong cơ thể, theo Health Me Up.

Nếu bạn thiếu vitamin A, bạn nên ăn đu đủ vì nó rất giàu vitamin A, calcium và kali.

Trong đu đủ còn có vitamin B ở dạng axit folic, vitamin B-6, vitamin B-1 và vitamin B-2. Những loại vitamin này có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Chứng khó tiêu làm bạn khó chịu. Vậy bạn hãy ăn đu đủ vì nó sẽ ngăn ngừa chứng táo bón và giúp ích cho quá trình tiêu hóa.

Đặc biệt, khi bạn ăn các thực phẩm thiếu chất xơ, bộ máy tiêu hóa sẽ hoạt động rất vất vả, khi đó đu đủ sẽ giúp hệ tiêu hóa giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

Nếu bạn đang giảm cân, nên đưa đu đủ vào thực đơn vì nó giàu chất dinh dưỡng nhưng có ít calorie.

Khi bạn buồn nôn, một lát đu đủ sẽ giúp bạn giảm cảm giác khó chịu này. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai, bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn nó.

Loại quả tươi ngon này cũng làm giảm đau nhức ở những người mắc chứng đau khớp, loãng xương hay các cơn đau khác. Chúng có thể kháng viêm và giúp mau lành bệnh hơn.

Ngoài ra, hạt đu đủ còn có tính năng kháng khuẩn, ngăn suy thận, thanh lọc gan và loại bỏ các độc tố trong cơ thể.

Đức Trí

>> Tóc mọc nhanh nhờ đu đủ
>> Tóc đẹp nhờ đu đủ
>> Trị sốt xuất huyết từ lá đu đủ
>> Ích lợi của đu đủ
>> Thai phụ có nên ăn đu đủ?
>> Ăn đu đủ chữa bệnh
>> Tẩy da chết với đu đủ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.