Hơn 100 cơ sở chế biến thực phẩm trong “tầm ngắm”

12/01/2012 16:26 GMT+7

(TNO) Trước nguy cơ thực phẩm “bẩn” hoành hành trong dịp tết, UBND TP.HCM đã yêu cầu siết chặt công tác thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong suốt một tháng trước, trong và sau tết Nhâm Thìn.

Theo đó, ngày 12.1, ông Huỳnh Lê Thái Hòa - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP.HCM - cho biết, có hơn 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được đưa vào “tầm ngắm” trong đợt thanh tra này nhằm “làm sạch” thực phẩm tết.

 
Một cơ sở sản xuất mứt không đảm bảo vệ sinh - Ảnh: Nguyên Mi

Đoàn thanh tra liên ngành gồm các Sở Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sẽ tập trung thanh tra tại các chợ đầu mối, siêu thị, bếp ăn tập thể, cơ sở giết mổ gia súc gia cầm, cửa hàng kinh doanh thực phẩm.

“Đảm bảo thực phẩm tết đến tay người tiêu dùng an toàn, đồng thời không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trước, trong và sau tết”, ông Phạm Việt Thanh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cam kết.

Từ ngày 13.1, đoàn liên ngành các sở sẽ ra quân thanh tra đồng loạt những cơ sở hoạt động liên quan đến thực phẩm. Đợt kiểm tra sẽ kéo dài đến sau tết nguyên đán.

Nguyên Mi

>> Ớn lạnh thực phẩm Tết
>> Phát hiện ớt bột chứa Rhodamine B
>> Nhiều mẫu thịt heo không đảm bảo vệ sinh
>> Nhiều loại lạp xưởng, mứt tết không đạt vệ sinh
>> Ăn tết lo thịt heo độc
>> Gần 95% mẫu thịt heo kiểm tra bị nhiễm khuẩn
>> 73% cơ sở vi phạm ATVSTP chưa bị xử phạt
>> Công khai cơ sở sai phạm
>> Bánh, mứt tết khởi động
>> Tăng cường kiểm soát thực phẩm kém chất lượng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.