Phát triển hệ miễn dịch ở thai nhi
Một nghiên cứu ở Úc cho thấy mẹ bổ sung dầu cá khi mang thai sẽ giúp đứa trẻ sinh ra có hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ. Đó là nhờ các a xít béo không bão hòa có nhiều trong dầu cá, theo Đài ABC dẫn nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Tây Úc.
Tranh cãi việc Trung Quốc biến đổi gien phôi người thành công
(TNO) Việc biến đổi gien của phôi người nhận được sự ủng hộ từ Trung Quốc, nhưng vấp phải phản ứng trái chiều từ giới khoa học quốc tế về vấn đề đạo đức, báo South China Morning Post (Hồng Kông) cho biết.
25 năm kính viễn vọng Hubble và những hình ảnh tuyệt đẹp về vũ trụ

(TNO) Đúng ngày này 25 năm trước, kính viễn vọng không gian Hubble được đưa lên vũ trụ và trở thành “con mắt” giúp con người khám phá những bí ẩn về vũ trụ bao la.

Thuốc thử nghiệm cứu sống khỉ bị Ebola
(TNO) Một loại thuốc thử nghiệm đã cứu sống được các con khỉ nhiễm vi rút Ebola đang hoành hành tại Tây Phi, AFP dẫn kết quả cuộc thử nghiệm công bố hôm 22.4.
Khám phá bí ẩn loài mực hút máu
Chưa có ai từng chứng kiến cảnh giao phối của loài mực hút máu trong tự nhiên, và nghiên cứu mới đã gợi ý rằng sinh vật ở vùng biển sâu có chiến lược sinh sản độc nhất vô nhị so với những loài nhuyễn thể khác.
Insulin giúp ngừa bệnh tiểu đường ở trẻ em?
(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng cho trẻ nạp những liều insulin để 'tập huấn' hệ thống miễn dịch của chúng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 1, đài NBC đưa tin ngày 22.4.
Công nghệ mới rung chuyển ngành giải trí điện tử
UltraHaptics là một công ty trẻ với tham vọng lớn: thay thế cách thức con người tương tác với các thiết bị điện tử, với cuộc cách mạng hóa công nghệ thực tế ảo (VR) bằng cách để con người 'cảm giác được giữa không trung'.
Trà và sỏi thận
Một nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san New England Journal of Medicine cho thấy uống quá nhiều trà đen có thể gây tác hại đến sức khỏe.
Dùng sóng âm điều khiển iPhone
(TNO) Các nhà nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) và Disney Research đã tìm được cách sử dụng sóng siêu âm và loa/microphone của iPhone để điều khiển điện thoại.
Cứu lấy tê giác bằng cách tiêm độc vào sừng

(TNO) Tiến sĩ Lorinda và Rhino Rescue Project (Dự án Giải cứu tê giác) đã đề ra một giải pháp hiệu quả và lâu dài để bảo vệ tê giác tại Nam Phi và bất cứ đâu có nạn săn bắt trộm, bằng cách tiêm độc vào sừng tê giác. 

Xem bài theo ngày:

Thế giới xe Thú chơi xe

Toyota: Xe chúng tôi có thể chạy từ…chất thải của bò

Toyota: Xe chúng tôi có thể chạy từ…chất thải của bò

Porsche Macan: Xứng danh ‘mãnh hổ’

Toyota VN vẫn sản xuất ô tô nhưng mập mờ kế hoạch phát triển

100 xe khách tham gia ngày hội ‘Bus Care Day’ tại TP.HCM

Game Dành riêng cho game thủ

Hồi ký Alex Ferguson – “Bí kiếp” dành cho game thủ FIFA, PES

Hồi ký Alex Ferguson – “Bí kiếp” dành cho game thủ FIFA, PES

Thuật ngữ cosplay - Kỳ 1 - Cosplay phi giới tính với Trap và Retrap

Văn Mai Hương "đẹp lạ" trong cosplay Bạch Phát Ma Nữ

Video gameplay “khó đỡ”: Cô gái mặc bikini đi xe đạp, "phá đảo" thế giới ảo