Graphene từ tính
(TNO) Một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) đã tính hợp thành công tính năng từ hóa cho graphene, nhờ vậy có thể mở rộng việc dùng vật liệu này vào hàng loạt các ứng dụng.
Hóa thạch rắn cổ xưa nhất
(TNO) Hóa thạch của loài rắn thu hồi trong trầm tích được xác định là có niên đại khoảng 100 triệu năm. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy, chúng tồn tại từ 170 triệu năm trước.
Mắc kẹt trong “vòng lặp thời gian”
Trong một trường hợp đặc biệt, một người ở Anh không thể nào thoát khỏi cái gọi là “vòng lặp thời gian”, chỉ tình trạng mọi thứ trước mắt đều diễn ra tương tự nhau, khiến bệnh nhân buông bỏ hiện thực.
Lỗ giun vượt không gian - thời gian
Theo một giả thuyết gây tranh cãi, “đường hầm không gian - thời gian” có thể tồn tại đâu đó trong dải ngân hà, kết nối đến một vũ trụ hoàn toàn khác.
Sinh ra làm khủng bố
Từ khía cạnh di truyền đến hoàn cảnh sống, có nhiều yếu tố khiến anh em trong gia đình theo nhau phạm tội hoặc thậm chí trở thành khủng bố.
Tái chế chai nhựa thành giấy
Tái chế các chai nhựa PET để tạo ra giấy thân thiện môi trường là sản phẩm của một nhóm doanh nhân trẻ Mexico. Đây là loại giấy không thấm nước nên có thể dùng in sách, xếp thành các hộp hoặc tạo ra các văn phòng phẩm khác.
Kim loại siêu kỵ nước
Vật liệu siêu kỵ nước rất cần cho một số ứng dụng như phòng chống gỉ, chống đóng băng, trong các công trình vệ sinh… Tuy nhiên, các vật liệu kỵ nước hiện nay phải dựa vào lớp phủ hóa học.
Máy tính chứa trong con chuột
Sự phát triển của máy tính bảng và điện thoại thông minh đang lấn át máy tính để bàn. Tuy nhiên, sáng chế mới có thể tìm lại chỗ đứng cho dòng máy tính để bàn truyền thống.
Công cụ lao động 55.000 năm trước
(TNO) Một nhóm các nhà khoa học do tiến sĩ Luc Doyon thuộc Đại học Montreal (Canada) dẫn đầu đã khai quật một công cụ lao động chế tác từ xương động vật thời tiền sử tại Grotte du Bison ở Burgundy, Pháp.
Những dự đoán về thế giới công nghệ trong 30 năm tới
(TNO) 30 năm trước khi máy tính cá nhân bắt đầu được sử dụng rộng rãi, cuộc sống của con người đã có nhiều thay đổi đáng kinh ngạc. Để đánh dấu cột mốc đáng nhớ này, hãng bảo mật Kaspersky đưa ra những dự đoán về thế giới công nghệ trong 30 năm tới, tức thời điểm 2045.
Xem bài theo ngày: