Bay siêu đường dài nhờ trạm xăng trên không

(TNO) Những ‘trạm xăng bay’ có thể cho phép thực hiện các chuyến bay đường dài với khoảng cách xa hơn và giúp cải thiện hiệu suất sử dụng nhiên liệu, theo một dự án nghiên cứu ở châu Âu.

Công nghệ thực tế ảo: Từ game đến phim người lớn
Video game, các buổi hòa nhạc, sự kiện thể thao, thậm chí cả tình dục, đều sẽ được trải nghiệm dưới lăng kính siêu thực của công nghệ thực tế ảo.
Giun tấn công não
Giun là một trong những dạng ký sinh trùng hiếm hoi có thể tấn công và di chuyển trong môi trường não, gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm đối với sức khỏe và thậm chí đe dọa mạng sống của nạn nhân.
Khôi phục khả năng sinh dục đàn ông
Các bác sĩ Nam Phi vừa công bố trường hợp ghép “cậu nhỏ” thành công cho một bệnh nhân giấu tên, và bộ phận hiến hoạt động hoàn toàn bình thường.
Chống ung thư tuyến tiền liệt bằng a xít béo
Các nhà khoa học thuộc Đại học Washington State Spokane (Mỹ) phát hiện ra cách a xít béo omega 3 cản trở các tế bào ung thư tiến tuyền liệt tăng trưởng và lây lan, từ đó mở ra hy vọng về các loại thuốc chống ung thư hiệu quả hơn.
Lợi ích sức khỏe từ quả ổi
Ổi là loại quả thường được dùng để ăn vặt, thơm và ngon miệng. Ổi cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Châu Âu chuẩn bị phóng hai vệ tinh định vị Galileo
(TNO) Châu Âu đã hoàn tất các bước chuẩn bị để phóng hai vệ tinh định vị thứ bảy và tám trong hệ thống định vị toàn cầu Galileo dự kiến gồm 30 vệ tinh của mình.
Tiểu hành tinh khổng lồ sẽ bay ngang Trái đất

(TNO)  Một tiểu hành tinh khổng lồ có kích thước 1.000 m đang bay về phía Trái đất. Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) dự đoán nó sẽ bay ngang Trái đất vào ngày 27.3.

Nhật phóng thành công vệ tinh do thám
(TNO) Nhật Bản vào hôm nay 26.3 phóng thành công một vệ tinh do thám, thay thế cho một vệ tinh đang gần hết hạn sử dụng trên quỹ đạo.
'Tình yêu là gì?' qua góc nhìn khoa học
Tình yêu đích thực sẽ tràn ngập khắp não bộ và khống chế tâm trí của con người, theo phát hiện mới của các nhà khoa học.
Xem bài theo ngày: