Hé lộ sự hình thành vũ trụ từ hố đen khổng lồ

(TNO) Các nhà thiên văn tìm thấy hố đen lớn gấp 12 tỉ lần mặt trời, được xem là “hố đen lớn nhất và sáng nhất” giới khoa học từng chứng kiến.

Sự lợi hại của dầu bắp
Hấp thu dầu thực vật thay vì dầu động vật được cho là có khả năng giảm hàm lượng cholesterol xấu, cụ thể là chất đạm béo tỷ trọng thấp (LDL), hay còn gọi là mỡ xấu.
Ăn cam mỗi ngày
Ăn cam giúp cải thiện sức khỏe, theo các chuyên gia Ấn Độ. Ăn cam giúp cơ thể trì hoãn hấp thu chất béo, nhờ đó giúp giảm cân. Cam còn là nguồn dồi dào vitamin, đặc biệt vitamin C, cùng nhiều dưỡng chất và khoáng chất cần thiết khác.
Nga sẽ xây dựng trạm không gian riêng

(TNO) Nga sẽ xây một trạm không gian riêng sau khi Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) ngưng hoạt động vào năm 2024.

Smartphone chạy bằng năng lượng mặt trời sẽ ra mắt vào tháng 3
(TNO) Nhà sản xuất Kyocera (Nhật Bản) vừa công bố thông tin vào tháng 3 tới, nhân sự kiện MWC 2015, hãng sẽ giới thiệu đến người dùng một dòng smartphone có khả năng sạc pin tự động bằng năng lượng mặt trời.
Xác ướp thiền sư 1.000 năm trong tượng Phật

(TNO) Kết quả kiểm tra khẳng định xác ướp trong tượng Phật là của thiền sư Liuquan, có từ thế kỷ 11 hoặc 12, NBC News cho biết ngày 24.2.

Niềm vui sáng tạo: Trị liệu tâm lý bằng điện thoại thông minh
(TN Xuân) Đó là ý tưởng của Hoa Ly - chàng trai gốc Việt được Tạp chí Filter Magazine chọn là một trong 7 gương mặt tài năng của Thụy Điển năm 2014 và đang điều hành Công ty Hoa’s Tool Shop tại thủ đô Stockholm.
Niềm vui sáng tạo: Cha đẻ của thiết bị đọc não người
(TN Xuân) Nhà sản xuất bộ phim Avatar nổi tiếng đã sử dụng thiết bị đọc não người Emotiv EPOC của Hãng Emotiv Systems để đo cảm xúc người xem trước khi chính thức công chiếu.
Phát hiện vi rút mới gây chết người ở Mỹ
(TNO) Các nhà khoa học vừa phát hiện một loại vi rút gây chết người mới, sau khi nó giết chết một người đàn ông ở tiểu bang Kansas, Mỹ.
Bí ẩn về 'đám khói lạ' trên sao Hỏa

(TNO) Năm 2012, các nhà thiên văn học đã phát hiện một điểm khói bốc lên từ bề mặt sao Hỏa. Trước thời điểm Mars One sắp công bố đoàn người lên sao Hỏa, điểm khói 'lạ' đang được quan tâm trở lại nhưng vẫn chưa có lời giải đáp, theo tờ Time.

Xem bài theo ngày: