Tìm thấy hệ hành tinh giống hệ mặt trời lúc sơ khai

(TNO) Các nhà khoa học vừa tìm thấy một hệ hành tinh rất giống với hệ mặt trời chúng ta. Họ đặt ra giả thuyết có thể tồn tại các hành tinh tương tự như Trái đất hay không.

Những thói quen gây hại cho mắt
(TNO) Không đeo kính mát vào mùa lạnh, đeo mắt kính áp tròng khi ngủ… là những yếu tố rủi ro gây hại cho mắt mà bạn chưa biết.
Phát hiện 139 loài mới ở khu vực sông Mekong

(TNO) Các nhà khoa học vừa tìm thấy 139 loài mới ở khu vực dọc sông Mekong, thuộc Đông Nam Á. Họ phát hiện chúng trong chuyến hành trình thám hiểm dọc con sông hồi năm 2014. Trong đó, có nhiều loài đang đối mặt nguy cơ tuyệt chủng.

Có thể tái tạo bộ não trên máy tính

(TNO) Một nhà thần kinh học của Đại học Cambridge, Anh cho rằng bộ não con người hoạt động như một bảng mạch điện tử phức tạp và có thể tái tạo được trên máy tính. 

Lần đầu tiên sản xuất thành công xăng dầu từ thực vật
(TNO) Hãng Audi đã có thành công ngoạn mục khi lần đầu tiên sản xuất nhiên liệu diesel tổng hợp làm từ carbon dioxide và nước. Mới đây, Audi cho biết họ sẽ tổng hợp chất đốt sạch và xăng dầu từ thực vật có tên gọi 'e-benzin'.
Nhật xây dựng xong hai nhà máy quang năng nổi
(TNO) Theo thông tin từ tổng công ty Kyocera (Nhật Bản) và đối tác là công ty cho thuê tài chính Century Tokyo, hai nhà máy nổi quang năng đã được xây dựng hoàn tất. Chúng nằm ở Pond Nishihira và Higashihira Pond, thuộc thành phố Kato của Nhật.
Lõi Trái đất có nguồn gốc từ siêu tân tinh ?

(TNO) Một vụ nổ siêu tân tinh sẽ tống ra không gian vô số đám mây bụi khổng lồ. Những đám mây này chứa nhiều sắt và chuyển động với vận tốc rất nhanh. Các nhà khoa học Israel cho rằng chính chúng là thành phần đã cấu thành lõi Trái đất.

Áo chống gù lưng

(TNO) Nhà thiết kế người Hà Lan Jeffrey Heiligers vừa cho ra đời dòng quần áo thông minh mang tên 'Tư thế' nhắm vào giới văn phòng, vốn là những người thường xuyên làm việc hàng giờ trên máy vi tính.

Những sinh vật mới ấn tượng nhất năm 2014
(TNO) Cơ quan nghiên cứu rừng và khoa học môi trường (ESF) vừa công bố danh sách 10 loài sinh vật mới được phát hiện trong năm 2014.
Sứa khổng lồ ồ ạt đổ về bờ biển nước Anh

(TNO) Hàng chục ngàn con sứa khổng lồ đang ồ ạt đổ về bờ biển tây nam nước Anh. Số lượng của chúng được ghi nhận là đông kỷ lục suốt nhiều năm qua, trong đó có những con cực lớn.

Xem bài theo ngày:

Thế giới xe Thú chơi xe

Mitsubishi Triton mới có 4 phiên bản, giá từ 580 triệu đồng

Mitsubishi Triton mới có 4 phiên bản, giá từ 580 triệu đồng

Chi tiết NX 200t 2016 - xe Lexus giá ‘bèo’ nhất tại Việt Nam

Xe côn tay Yamaha FZ150i mới ‘ngầu’ hơn, giá từ 39,3 triệu đồng

Thị trường xe sang Việt: Tăng trưởng nhưng đầy thách thức

Game Dành riêng cho game thủ

Hồi ký Alex Ferguson – “Bí kiếp” dành cho game thủ FIFA, PES

Hồi ký Alex Ferguson – “Bí kiếp” dành cho game thủ FIFA, PES

Thuật ngữ cosplay - Kỳ 1 - Cosplay phi giới tính với Trap và Retrap

Văn Mai Hương "đẹp lạ" trong cosplay Bạch Phát Ma Nữ

Sony: "PS4 là chiếc console mạnh mẽ nhất"