Hơn 20 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì

18/07/2012 12:30 GMT+7

(TNO) Bác sĩ Nguyễn Thị Khang, Phó giám đốc Trung tâm y tế H.Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, từ ngày 17 đến sáng nay (18.7), đơn vị này đã tiếp nhận 22 bệnh nhân (ở thị trấn Liên Nghĩa) vào viện để điều trị ngộ độc thực phẩm.

Trong số này có 3 người bị ngộ độc nhẹ nên chỉ khám, lấy thuốc và về ngay. 19 người còn lại (trong đó có 6 trẻ em từ 5 - 10 tuổi) phải nhập viện điều trị. Đến sáng nay, mới có 5 người được xuất viện.

Trước đó, ngày 15 và 16.7, những người này đều ăn bánh mì mua ở tiệm N.C - một tiệm bánh mì nổi tiếng ở thị trấn Liên Nghĩa.

Ban đầu, các bệnh nhân chỉ đau bụng nhẹ nên nhiều người tự mua thuốc hoặc đến phòng khám tư nhân điều trị. Tuy nhiên sau đó các triệu chứng diễn biến xấu hơn nên các bệnh nhân phải khám và nhập viện.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên Online, có thêm ít nhất 4 người khác cũng bị ngộ độc sau khi mua và ăn bánh mì ở tiệm này nhưng đang nằm điều trị ở nhà chứ không đến bệnh viện.

Cơ quan chức năng đã đến tiệm bánh mì N.C lấy mẫu và đang gửi kiểm nghiệm tìm hiểu nguyên nhân.

Ăn bánh mì, hơn 20 người bị ngộ độc 1
Anh Phạm Thừa Sơn (18 tuổi) đang điều trị ngộ độc thực phẩm tại Trung tâm y tế Đức Trọng

 Ăn bánh mì, hơn 20 người bị ngộ độc 6
Chị Lò Thị Thùy Linh (22 tuổi) đang được điều trị tại Trung tâm y tế Đức Trọng

Tin, ảnh: Gia Bình

>> 183 công nhân bị ngộ độc thực phẩm
>> Hàng chục giáo viên ngộ độc thực phẩm ở Mũi Né
>> Cảnh báo ngộ độc thực phẩm ở các khu du lịch
>> Các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra bất thường
>> Xử trí khi ngộ độc thực phẩm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.