Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (8) 
Minh Sơn - 11/03/2013
Để toàn bộ giáo viên không còn tư tưởng dạy thêm, mong nhà nước tăng thêm lương cho giáo viên. Vì mức lương của giáo viên hiện nay chỉ đủ sống chứ chưa có tích lũy.
Hoàng Ngọc Thủy - 11/03/2013
Bỏ kỳ thi TNTHPT là nhận thức đúng với thực tiễn, tiết kiệm tiền của, thời gian cho xã hội, giảm áp lực cho HS. Thi TNTHPT với 6 môn, HS chỉ học 6 môn, thậm chí chỉ học 3 môn thi ĐH,CĐ và không cần quan tâm đến các môn khác, không quan tâm rèn luyện phẩm chất.
Vương Hiền - 11/03/2013
Theo tôi, các kỳ thi là nhằm đánh giá kiến thức của học sinh. Một người (nếu được xét TN THPT) mà trong đầu rỗng tếch thì sao gọi là học hết phổ thông được? Còn việc giáo dục nhân cách cho học sinh không thể khoán trắng cho nhà trường, bởi vì môi trường sống chủ yếu của các em là gia đình và xã hội.
Nguyễn Thành Phát Đạt - 11/03/2013
Tôi rất tâm đắc và rất mừng khi đọc bài bào này. Vấn đề cơ bàn vẫn là con người thôi Nếu bộ GD làm không nổi thì nên tách ra các bộ khác như hồi ban dau là bộ dai học và bộ GD đào tạo chuyên về mảng học sinh phổ thông trở xuống, còn bộ đại học lo mảng GD ĐH học và khối chuyên nghiệp chứ ôm kiêu này thì thua rồi. Nên coi trọng việc XD các văn bản pháp lý nó phải mang tính thực tiễn và hữu dụng thật nhiều chứ như bay giờ văn bản ban hành nhiều lắm nhưng có ai thực hiện hoặc có ai kiểm tra đau , việc triển khai giám sát các cơ quan đơn vị thực hiện phải thật chặt chẽ biện pháp xử lý thật nghiêm chứ như bây giờ chỉ nhăm xử phạt thì bình thường quá. Trường tôi học có thể nộp phạt 50 triệu đồng và lấy lại gần 5 tỷ của nhà nước thì ai cũng sãn sàng nộp phạt ai lai lấy tiền nhà nước nộp phạt cho nhà nước thì cò gì đâu mà bàn
Đào Việt - 11/03/2013
Các ý kiến của GS Văn Như Cương trong bài báo trên đều rất đúng. Hi vọng rằng, Bộ GD lắng nghe các ý kiến đóng góp và có chuyển biến thật sự mạnh mẽ trong việc đổi mới nội dung chương trình, phương pháp GD. Chúng tôi hoan nghênh Bộ đã lắng nghe các ý kiến về giảm tải và quyết định từ 2015, sẽ chỉ dạy học 7 môn ở Trung học. Riêng về thi TN THPT, từ năm 2005, chúng tôi đã kiến nghị bỏ kỳ thi này. Bởi lẽ, kỳ thi này: - Gây rất nhiều tốn kém cho ngân sách quốc gia và chi phí quốc dân, trong khi đất nước và quốc dân còn rất nghèo, - Gây mệt mỏi cho GV,HS, các cấp quản lý giáo dục, (nhất là khi kỳ thi này lại gần với kỳ thi Đại học); còn gây mệt óc cho Bộ và các Sở GD, - Tạo ra nhiều tệ nạn tiêu cực (dạy thêm học thêm tràn lan, mánh mung,…) và các án kỷ luật không đáng có (sai qui chế coi chấm, ra đề sai sót, bóc nhầm đề thi, HS quay cóp,…), - Tạo ra những oan sai không đáng có (trượt oan do đến trễ vì kẹt xe, gặp mưa, ngủ dậy muộn,…) - Làm chệch hướng giáo dục (các trường tập trung vào dạy các môn thi TN, bỏ bê dạy các môn khác, bỏ bê dạy đạo đức, lối sống, kỹ năng…) - … Lại chỉ để: - Đánh trượt một vài học sinh kém dù đã biết trước chúng thật sự không xứng đáng tốt nghiệp, - Cấp cho trẻ mảnh bằng để dự thi Đại học, học nghề, điều không cần thi TN cũng giải quyết được. Vậy thì việc tổ chức thi này có cần thiết không? Rõ là Không! Chỉ cần dựa vào kết quả cuối năm, Sở GD cấp cho các cháu tấm Bằng để các cháu có đủ tư cách dự tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hay học nghề. Cần thiết thì Sở GD có thể tổ chức kiểm tra cuối năm theo đề chung một số môn để lấy mặt bằng đánh giá, theo dõi và giúp các trường tự nhìn lại mình. Việc tuyển sinh Đại học nên sớm giao cho các trường tự chủ, Bộ chỉ nên quản lý vĩ mô (thanh tra, phối hợp định Lịch tuyển sinh phù hợp chung,...), không nên ôm đồm, bởi sớm muộn thì điều đó tất yếu phải diễn ra.
Hồ Ngọc Quang - 11/03/2013
Bộ Giáo dục nên tiếp thu ý kiến của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan "Bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT" vì thực tế cho thấy ý kiến của Phó Chủ tịch nước là rất đúng.
Nguyễn Văn Nam - 11/03/2013
1. Nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp vì không cần thiết. Hàng năm đã có kiểm tra chất lượng học kỳ, xếp loại học tập từng năm, cháu nào kém quá về văn hóa hoặc đạo đức thì cho lưu ban, nếu trong trường lưu ban 3 năm thì cho ra trường, như thế là đủ. 2. Tiếp tục tổ chức thi đại học như thời gian vừa rồi là tốt. Một số phản đối chủ yếu là do vấn đề làm kinh tế của họ bị "cản trở". Có thể ngiên cứu điểm chuẩn nên từ 15 điểm trở lên. Với chuẩn này thì số cử nhân, kỹ sư, bác sỹ ..v.v. đã đảm bảo cung cấp thừa về số lượng cho xã hội. Nên chỉ cần nâng cao về chất lượng đầu ra. 3. Nên xem lại hệ thống các trương không chính qui và hệ thống ngoài công lập để đảm bảo chất lượng và tính công bằng khi tuyển dụng Rất nhiều tổ chức và cá nhân lên tiếng khi một số cơ quan không tuyển dụng hệ phi chính quy và phi công lập. Họ đòi hỏi công bằng nhưng đầu vào của các ứng viên này không giống nhau sao lại đòi công bằng được. Do vậy nên chăng loại hình Liên thông, Tại chức, ... tất cả đều phải thi chung một kỳ thi đại học. (Điểm chuẩn các hệ đào tạo này có thể lấy thấp hơn hệ chính qui, số điểm này xem như ưu tiền cho những người có kinh nghiệm công tác) Khi đó sử dụng sau ra trường mới có thể không phân biệt đối xử.
Phạm Văn Minh - 11/03/2013
Bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT là đúng và sáng suốt. trong các năm trước đây vấn đề này cũng được học sinh và phụ huynh đề xuất nhiều nhưng mãi chưa thấy bỏ. kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu xét về tất cả các mặt là không cần thiết. nên thay việc thi tốt nghiệp bằng việc cấp chứng nhận tốt nghiệp qua kết quả học tập. Rất hoan nghênh Phó Chủ tịch nước đã đề xuất vấn đề với Bộ Giáo dục.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.