Ăn canh rau ngót, 107 công nhân nhập viện

13/04/2015 20:11 GMT+7

(TNO) Chiều 13.4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo kết quả căn nguyên vụ ngộ độc thực phẩm khiến 107 công nhân của Công ty TNHH Star (thuộc khu công nghiệp huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nhập viện hôm 7 - 8.4.

(TNO) Chiều 13.4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo kết quả căn nguyên vụ ngộ độc thực phẩm khiến 107 công nhân của Công ty TNHH Star (thuộc khu công nghiệp huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nhập viện hôm 7 - 8.4.

7 mẫu thức ăn (thịt lợn xào, thịt lợn xiên nướng, cá trứng rán, trứng gà luộc; giò lụa; rau cải luộc; canh rau ngót nấu thịt) lưu tại bếp ăn tập thể của công ty này đã được gửi đến labo của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội tìm nguyên nhân. Kết quả xét nghiệm phát hiện mẫu canh rau ngót nấu thịt có nhiễm vi khuẩn lỵ (Shigella boydii). Công ty cổ phần Linh Nhâm (ở Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân) hợp đồng trách nhiệm nấu ăn cho công nhân Công ty TNHH Star. Chi cục ATVSTP Hà Nội đã yêu cầu Công ty Linh Nhân cho 100% người chế biến thực phẩm tại bữa ăn gây ra ngộ độc thực phẩm ngừng phục vụ, đi kiểm tra sức khỏe; công ty chỉ được cho phép những người đủ sức khỏe theo quy định phục vụ chế biến thực phẩm. Chi cục đề nghị Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ phối hợp với cơ quan chức năng đề xuất xử lý vi phạm ATVSTP theo quy định, đồng thời Trung tâm Y tế huyện tiếp tục giám sát việc tuân thủ ATVSTP tại bếp ăn tập thể của công ty trong những ngày tiếp theo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.