Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (3) 
Khánh - Nghệ An - 11/03/2013
MONG ƯỚC ĐẠI TƯỚNG VỀ QUÊ HƯƠNG THEO ĐƯỜNG QUỐC LỘ ... LÀ ƯỚC AO CỦA CON THƯA ĐẠI TƯỚNG... (Chia sẻ từ fb Nguyễn Quang Vinh.)
Con ước, đoàn xe đưa Linh cữu Người xuất phát từ Hà Nội, đi thẳng theo Quốc lộ 1, đi dưới những hàng cờ Quốc kỳ treo cờ rủ, đi trong sự tiễn biệt của hàng triệu người con đất Việt.
Con ước, trong đoàn xe đưa Linh cữu của Người, sau xe tang là xe chở chân dung Người đứng lồng lộng với tư cách Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang nhân dân, mãi như thế. Người mãi là Tổng Tư lệnh, và lá cờ Bách chiến Bách thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam luôn phấp phới bay bên chân dung của Người.
Con ước, dọc tuyến đường Quốc lộ, nhân dân chào Người lần cuối, nhân dân- trong đó có các cựu chiến binh, những người lính cũ của Đại tướng, những lực lượng vũ trang, những o thanh niên xung phong tóc đã bạc trắng, và nhiều tầng lớp nhân dân khác, nhân dân muốn khóc để thực sự tiễn chân Đại tướng về quê.
Con ước, trên đỉnh đèo Ngang, nơi giáp ranh quê hương Quảng Bình ấy, đoàn xe chở Linh cữu của Đại tướng sẽ dừng lại mấy phút. Từ giờ, Đại tướng đã về tới quê nhà, về quê sau 80 năm biền biệt những chuyến đi làm nhiệm vụ, về quê, với bà con, anh em, bạn bè, họ hàng, tổ tiên, với đất, với rừng, với cát... Về quê, với đồng lúa, với hoa xương rồng, với những mảnh thuyền chài trên sông Kiến Giang, với hàng dâm bụt vào ngõ nhà mình- nhà mình. Thưa Đại tướng, sinh ra lớn lên trưởng thành, công thành danh toại cũng nhờ ơn đức nhà mình, và bây giờ, trở về thiên cổ cũng về lại nhà mình. Đại tướng sẽ về quê. Đại tướng sẽ về nhà mình. Đại tướng sẽ nằm trong đất đai quê hương, bên mẹ, bên cha, bên anh, bên chị, bên bà con chú bác. Đại tướng về trong nhân dân. Vì mãi mãi như thế, Đại tướng là Đại tướng của nhân dân.
Hãy cho ước mơ của con thành hiện thực: Đoàn xe tang Đại tướng sẽ đi thẳng theo đường Quốc lộ 1, con đường thiên lý Bắc Nam, con đường khát vọng thống nhất, hòa bình, đoàn kết- CON ĐƯỜNG CỦA NHỮNG NGƯỜI CON ĐẤT VIỆT.
BAO - vu ban, ha nam - 11/03/2013
Ước nguyện của bạn Khánh cũng là ước nguyện của mình và cũng là ước nguyện của nhiều người con Việt Nam muốn được chia tay Đại tướng lần cuối, nhưng giờ thì ko được nữa rồi, chỉ có 1 phần rất nhỏ tiễn đưa Đại Tướng mà thôi.
Long - Số 187 Giảng Võ Hà Nội - 11/03/2013
Võ Nguyên Giáp, Võ nguyên Giáp, tên ông được viết, gọi ở khắp nơi, được trân trọng, được kính nể.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.