Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (17) 
mạnh - TDP1,p.Tứ Hạ,TX.Hương Trà,tỉnh Thừa Thiên Húê - 16/06/2014
Nếu tổ quốc hôm nay nhìn từ biển. Sẽ nhìn thấy kẻ thù với giàn khoan
Dương - Hoai Duc Ha Noi - 06/08/2014
Bài thơ rất hay em thấy trái tim mình đang rung lên những sợi dây cảm xúc dạt dào về biển đảo quê hương. Em nguyện hóa thân cho dáng hình xứ sở để làm nên đất nước muôn đời. Biển đảo quê hương là một phần máu thịt của anh em ta, ngực biển chưa bao giờ nguôi những nhịp đập phập phồng của những con sóng cả dựng đứng chấm trời, em xin một lòng khắc ghi tất cả những trang sử bi tráng hào hùng của dân tộc, giữ trong tim mình hình ảnh của những người lính biển không tiếc tuổi đôi mươi cống hiến cuộc đời tuổi trẻ nơi đảo xa để hoàn thành nhiệm vụ BẢO VỆ TỔ QUỐC. Trái tim em ở với đất liền những vẫn đang đợi chờ tiếng gọi của Tổ quốc quyết ra đi, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.
tình- - hòn đát -kiên giang - 14/06/2014
không ai tắm hai lần trên một dòng sông. càng đọc càng cảm nhận được nhiều điều thú vị. và càng đọc càng tự hào về biến đảo quê hương. vâng TỔ QUỐC vẫn gọi tên, người VIỆT NAM chưa bao giờ chùn bước. cảm ơn nhà thơ\n
Trang Nhung - Hạ Long QN - 06/02/2014
Tôi đã trình diễn bài thơ này, mồi lần nghe, lại thấy vô cùng xúc động. Cảm ơn nhà thơ Nguyễn Việt Chiến. Thầy đã từng giảng bài, và bài thơ này được nhắc lại nhiều lần tại lớp bồi dưỡng viết văn, khoá 2 trương ĐH văn hoá...
Hương Lâm - Lục Ngạn- Bắc Giang - 14/06/2014
Tôi mong muon tât ca nguoi Việt Nam đêu trào dâng long yêu nước khi đọc bài thơ này.
Trần Thúy Hường - xã Hồng Sơn- huyện Mỹ Đức- TP.Hà Nội - 27/05/2014
Em là một học sinh lớp 9-tp.Hà Nội-một nơi cách xa với biển đảo quê hương.Nhưng sau khi đọc bài thơ này của anh Nguyễn Việt Chiến, lòng em trào dâng cái cảm xúc gì đó rất khó tả.Em dù mang trong mk lòng ngưỡng mộ, biết ơn nhưng như thế vẫn là chưa đủ.Em vẫn luôn khao khát được mang trên mk bộ quân phục của những người lính đảo, góp một phần sức mk để bảo vệ đất nước.Vâng! Em nguyện khi Tổ quốc cần, ta phải biết hi sinh!Những người chiến sĩ hải quân yêu dấu, các anh hãy chắc tay súng canh giữ biển trời.Vì sau các anh là 90 triệu trái tim,là quê hương, là Tố quốc! Gửi các anh ngãn thương nhớ!
Ba Chieu - 52/46 Nha Chung - 23/06/2014
Bài thơ nạp đầy năng lượng .
nguyễn sơn thủy - 128 Võ Duy Ninh P.22,Q.Bình thạnh, TP.HCM - 05/11/2014
tôi đã đi bộ đôi hải quân nên mỗi khi đọc bài thơ này trong tôi tràn đầy tình cảm biển cả quê hương , nhất là lúc đọc bài thơ trong nền nhạc bài hát "Mùa xuân nho nhỏ". Cảm ơn anh Nguyễn Việt Chiến. Chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe.
Nguyễn Thu Hằng - Thanh Hóa - 15/05/2014
Bài này được phổ nhạc nè, trong bài hát cùng tên có lược bớt một số đoạn song dù vậy ở thơ hay nhạc vẫn luôn mang dáng dấp của những chiến công hào hùng. dậy lên lòng tự hào dân tộc cháy bỏng mà như xoáy sâu vào tiềm thức người đọc. Nhất là khi đọc đến: Trong hồn người có ngọn sóng nào không?...
Trần Văn Lộc - Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy Phú Yên - 02/12/2014
Đã 2 mùa xuân rồi, mỗi khi đến Ngày thơ Việt Nam-cũng là đêm thơ Nguyên Tiêu truyền thống Phú Yên( năm 2014 là lần thứ 34) thì BTC đêm thơ chúng tôi lại nhớ về bài thơ cực kỳ ấn tượng "Tổ quốc nhìn từ biển" của Nguyễn Việt Chiến. Thế là, lại một lần nữa tác phẩm này của anh đương nhiên được lọt vào và ở vị trí xứng đáng trong danh sách đêm thơ Nguyên Tiêu truyền thống rằm tháng giêng năm Giáp Ngọ 2014 của Phú Yên. Hy vọng rằng, còn hai hôm nữa là đêm thơ lần thứ 34 sẽ diễn ra trên tháp cổ thơ mộng Núi Nhạn của TP trẻ Tuy Hòa sẽ được hàng ngìn khán giả yêu thơ thưởng thức, ngưỡng mộ.
Chúc anh NVC năm mới, tác phẩm mới ấn tượng hơn.
Bảy Lộc,Phú Yên
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.