Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (40) 
Thái Nguyễn - 11/03/2013
1. Cái cục đá vô hồn này còn khó coi hơn cái linga của người Chăm.
2. Đã là giám đốc ban quản lý một khu di tích tức là cán bộ nhà nước, tức là không được tin những gì thuộc về tâm linh đúng như chủ nghĩa Marx - Lenin, đã vậy còn qua lại với thầy pháp nữa thì làm ơn xuống chức đi cho rảnh.
Duy Lộc - 11/03/2013
Thưa ông Nguyễn Tiến Khôi! Là công chức, ông tuân thủ pháp luật hay nguyên tắc tâm linh? "các anh ở Bộ VH-TT-DL" là các anh nào vậy, có công khai được không, tại sao không, chẳng lẽ "các anh" cũng không chắc lắm về sự giới thiệu của mình à? Nếu có thể trấn yểm tốt thế thì nên trấn để bảo vệ Trường Sa, lấy lại Hoàng Sa,... được vậy thì chắc chắn dân ta tôn làm quốc sư!
Minh Tâm - TP HCM - 11/03/2013
Thật bậy bạ vô cùng nơi được xem là tôn nghiêm,nơi phát xuất cội nguồn của nền văn hóa dân tộc mà lại tạo dựng sự kỳ bí giả tạo mê ngoặc như thế thì chả trách sao hiện nay nhiều nơi lợi dụng lể hội đề truyền bá mê tín dị đoan trục lợi thờ cúng tùy tiện mê ngoặc lòng người thờ cá,thờ chim,thờ rắn,thờ cây....phát bùa,phát ấn,sớ văn nhí nhố sì sụp lề bái thật phản cảm,bức xúc.
tony - 11/03/2013
Không tâm linh thì... tâm thần hehe
Võ Chí Trung, 20 Đống Công Tường,Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng - Đà Nẵng - 11/03/2013
Qua bài "Đá lạ, ấn lạ ở đền Hùng", tôi đặt biệt quan tâm và thật sự rất lo lắng. Trên quan điểm khoa học về phong thủy và tâm linh.
Tôi xin đóng góp một số ý kiến như sau:
1. Tôi xin xác thực rằng đây chính là Phiến đá trấn trạch chuyên dùng trong phong thủy có tính sát khí rất mạnh;
2. Theo quy luật ngũ hành, âm dương, bát quái, đặt hòn đá tại ví trí đền thượng tối linh đền Hùng có 2 tác dụng: một là xung sát, hai là hỗ biến tương sinh đối với con người;
3. Bùa trấn yếm này thuộc hành thổ trong ngũ hành (thổ khí cục mạnh). Chú ý rằng mộc khắc thổ, thổ khắc thủy; nhưng hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Vì vậy theo tôi, đối tượng trấn yếm vào là con người?. Những người thuộc mạng thủy, mạng mộc thì không tốt; nhưng những người thuộc hành hỏa, hành kim thì thuận lợi về sức khỏe và công danh. Đây là trò trấn yểm trong phong thủy, tác dụng thực tế ra sao thì chưa biết. Nhưng để phiếm đá như vậy trong một khu di tích tối linh thì không hay, gây suy diễn lung tung trên các lĩnh vực từ tâm linh đến chính trị làm hoang mang dư luận. Để nhân dân an tâm lao động sản xuất, tôi khẩn thiết đề nghị lãnh đạo quản lý khu di tích cần sớm đưa hòn đá đó ra khỏi đền Hùng.
Lê Vy - qn - 11/03/2013
Ối trời đất ơi! Có còn là một đất nước có đầy đủ các bộ ngành, có các người con dân là các nhà khoa học nữa không? Ông Khôi, ông Các... cần phải làm rõ vấn đề này do ai chỉ đạo. Ai quyết định? thể hiện qua văn bản nào? Còn không các ông phải chịu trách nhiệm hình sự Chẳng lẽ rồi đây mọi việc của nhà nước đến hồi kết là vì việc tâm linh cho nên phải làm thế? Lộn đầu lộn đuôi cả rồi Bác Ơi!
Phi - 11/03/2013
Trời đất, nơi đất tổ của mấy chục triệu dân mà cứ dựa vào "tâm linh" của vài người thì hết chỗ nói. "Tâm linh" là tâm linh của cả dân tộc chứ đâu phải theo ý của cá nhân nào. Nếu nói lấy khoa học ra thì còn gì là tâm linh thì đích thị là mê tín dị đoan rồi. Chứ gì nữa?
bui van tam - dien bien - 11/03/2013
Tôi thấy bác Duy Lộc góp ý chí phải. "Nếu có thể trấn yểm tốt thế thì nên trấn để bảo vệ Trường Sa, lấy lại Hoàng Sa,... được vậy thì chắc chắn dân ta tôn làm quốc sư!"
Bùi thơm - Thpt nguyễn huệ - 11/03/2013
Thế giới tâm linh theo các nhà ngoại cảm la có tồn tại nên việc làm ấy là hoàn toàn hợp lí khi xây dựng lại công trình vậy thì có gì mà báo chí cứ ầm ĩ lên nhỉ ? Đã là tâm linh mà lại báo cáo khắp nơi thì có còn là tâm linh ? miễn là việc làm ấy chỉ đem đến điều tốt cho mọi người.
Tuan (USA) - USA - 11/03/2013
Việc này giống như chuyện "Con ngựa gổ Trojan của thành Troy" trong dả sử Hy lạp. Dân thành Troy hớn hở rước con ngựa gổ vào thành mà không biết đó là vật chứa nội gián và cuối cùng bị tàn sát vì sự thờ ơ thiếu cẩn tác của mình. Hay giống như sử tích một thầy địa lý từ TQ qua VN thấy long mạch của ta nên xúi dân ta treo thanh gươm vào cổ con ngựa đá để rồi dòng nước làm thanh gươm cắt cổ ngựa và triệt long mạch của ViêtNam. Nhửng chuyện trên có thể người xưa bịa đặt ra để nhắc đời sau phải cẩn thận với những âm mưu rất thâm độc của kẻ thù. Hòn đá đầy bí ẩn, nhìn vào thấy rờn rợn, cho không chưa chắc ai dám nhận rước về nhà vì sợ vậy mà ban quản trị cho đặt trong đền thờ tổ thì thật là bất cẩn.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.