Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (11) 
loan - 27 trần nhân tông - 23/06/2014
Cụ rùa này từ thời nào vậy và ngoài đời y như thế này ko hay khác?
Mr.nguyen - 11/03/2013
Dù có công nhận hay không công nhận cụ rùa hồ gươm là bảo vật quốc gia ,thì đối với người dân VN chúng ta cụ rùa vẫn đầy vẻ tôn kính và luôn là báu vật trong lòng và cả niềm tự hào một thời quá khứ oai hùng chống giặc ngoại xâm của toàn dân đất Việt. Bởi vậy chúng ta không cần mất thời gian để chứng minh một điều mà ai cũng thấy, cũng biết!.
nguyễn văn lực - hậu giang - 11/03/2013
Rất mong "Cụ Rùa Hồ Gươm" được công nhận là bảo vật quốc gia.
Ba Khía - HCMc - 11/03/2013
Hoàn toàn ủng hộ cụ rùa là Quốc bảo.
TS cua đinhHà Đình Ba Ba. - 652/5,Lạc Long Quân,TP.HCM - 11/03/2013
Bỏ ra biết bao tiền thuế của dân, lãng phí công sức mọi người chỉ để vây bắt một con rùa (cua đinh, ba ba?) có lẽ chưa thỏa chí, nay lại bày thêm "bảo vật quốc gia". Mê tín hay tâm linh? Ranh giới hai vấn đề rất mong manh, xin đừng lạm dụng tâm linh, truyền thuyết dân tộc một cách thiếu cơ sở khoa học để đề nghị chuyện không tưởng!
ĐÀ GIANG - NHA TRANG - 11/03/2013
Các bạn đã làm luật thì các bạn cứ sửa luật, rồi đưa vào bảo vật chứ có sao đâu. Có những việc làm chả ra sao mà còn làm được, huống hồ chi chuyện nhỏ nầy!
tuyet - 71/10 đường 2 - 4 Nha Trang - 11/03/2013
Tôi thấy trong bài báo trên có đoạn nói về tiêu bản "Rùa Hố Gươm", và 1 phản hồi của "TS cua đinh" - là đủ nói lên vấn đề của cả bài báo này - nếu cứ khăng khăng đòi 'lên đời' Cụ Rùa Hồ Gươm, e rằng sẽ bị hố, thiên hạ bụm miệng cười... vì dị quá là dị, như sau :
"...Đúng dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long, ở đây cũng có một tiêu bản rùa được làm. Một tiêu bản đặc biệt, vì nó làm từ một xác rùa khổng lồ ở hồ Gươm. “Tôi đã phải bê xác rùa về hồi tháng 4.2010 để làm tiêu bản. Rùa nặng 52 cân, dài chừng 1,2 m. Đó là một con ba ba Nam bộ, và đương nhiên không thuộc loại rùa Hoàn Kiếm”, ông Thành cho biết. ...
Bỏ ra biết bao tiền thuế của dân, lãng phí công sức mọi người chỉ để vây bắt một con rùa (cua đinh, ba ba?) có lẽ chưa thỏa chí, nay lại bày thêm "bảo vật quốc gia"...
michia nguen - USA - usa - 11/03/2013
Một con rùa một cái hồ, một tiến sĩ rùa mà làm tốn bao nhiêu tiền thuế của dân, không có giải pháp gì hay hơn sao ông tiến sĩ????? ông được đào tạo ở trường nào đó, học khoa Rùa hả....môi trường, động vật hoang dã đang bị phá huỷ nghiêm trọng ...rất cần tiếng nói và công trình của Tiến sĩ đó.....
Phạm Vũ Bình - Hạ Long - 11/03/2013
Ông PGS-TS này có tuổi rồi nên lẩm cẩm, làm mất thời giờ của cơ quan công quyền và tiền thuế của dân.
Đinh Anh, TPHCM - TPHCM - 11/03/2013
Hồi trước tôi đọc báo thấy nói mấy con rùa Hồ Gươm không phải động vật đặc hữu ở Hồ Gươm mà có nguồn gốc từ nơi khác mang đến thả từ rất lâu. Có lẽ là hồi xưa người ta phóng sinh. Sau này mấy cụ rùa ở Hồ mất đi thì mình lại công nhận cho mấy chú rùa tai đỏ à.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.