Thi THPT quốc gia: Nhiều hồ sơ dự thi không hợp lệ
(TNO) Sáng 24.4, tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, hàng trăm thí sinh xếp hàng nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia. 
Ưu tiên xét tuyển con em chiến sĩ hải đảo vào lớp 6
(TNO) Trường Marie Curie, Hà Nội cho hay: do cấm thi vào lớp 6 nên trong những đối tượng được đặc cách tuyển thẳng sẽ có con em của những chiến sĩ đang công tác ở hải đảo.
 
Cần có xác nhận của địa phương trong xác định chỉ tiêu tuyển sinh

(TNO) Đó là ý kiến của ông Trần Trọng Khiếm, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ, tại tại hội nghị trực tuyến 3 đầu cầu về sơ kết thực hiện Nghị quyết 115/2010 của Chính phủ quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục.

Các trường tự tổ chức  thi liên thông chính quy
Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số quy định đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH, trong đó có nội dung đáng chú ý là cho phép các trường tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển với đối tượng thí sinh học liên thông hệ chính quy.
Các nguyên tắc để trúng tuyển nguyện vọng 1
Rất nhiều lời khuyên của các chuyên gia tư vấn về việc chọn môn thi như thế nào để trúng tuyển ngay từ nguyện vọng 1 được đưa ra trong buổi truyền hình trực tuyến tối 22.4 do Báo Thanh Niên tổ chức.
Làm về bảo hiểm, học ngành nào ?
* Em muốn làm việc liên quan đến bảo hiểm thì có nên thi vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM hay không? Em phải học ngành nào và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường? (phamthuhuong11t8@yahoo.com)
Tư vấn trực tuyến truyền hình: Chọn môn thi để trúng tuyển ngay nguyện vọng 1
Vào 18 giờ 30 đến 20 giờ ngày 22.4, Báo Thanh Niên tổ chức tư vấn trực tuyến truyền hình tại địa chỉ: www.thanhnien.com.vn.
Cấu trúc bài khảo sát tiếng Anh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa

(TNO) Ngày 22.4, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố cấu trúc bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2015-2016.

'Các trường ĐH không phải thuê, mướn địa điểm thi'

(TNO) Đó là khẳng định của ông Hứa Ngọc Thuận, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, trong cuộc họp về ban chỉ đạo thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại TP.HCM.

Lúng túng về ban chỉ đạo thi THPT quốc gia
Chiều 21.4, UBND TP.HCM đã có cuộc họp với các sở GD-ĐT và các trường ĐH chủ trì cụm thi tại TP.HCM về việc thành lập ban chỉ đạo thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2015.
Chưa quyết tiêu chí xét tuyển vào lớp 6
Chiều qua 21.4, tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Sở GD-ĐT khẳng định một lần nữa toàn thành phố sẽ chỉ có một hình thức tuyển sinh vào lớp 6 là xét tuyển. Tuy nhiên, tiêu chí xét tuyển ra sao với các trường đặc thù vẫn chưa có câu trả lời.
Xem bài theo ngày: