Thừa Thiên-Huế: Thí sinh đăng ký thi môn sử ít nhất
(TNO) Cụm thi quốc gia tại Thừa Thiên-Huế có 27.795 hồ sơ đăng ký. Môn toán có số thí sinh đăng ký dự thi theo môn nhiều nhất với 25.792 thí sinh, môn lịch sử có thí sinh đăng ký ít nhất với 5.850 thí sinh. 
Thí sinh được điều chỉnh môn thi

Bộ GD-ĐT sẽ cấp quyền để các trường ĐH chủ trì cụm thi THPT quốc gia chỉnh sửa hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh từ nay đến hết ngày 27.5.

Tư vấn trực tuyến truyền hình: Không thi ĐH, vẫn có thể vào ĐH
(TNO) Vào lúc 14 giờ 30 ngày 27.5, Báo Thanh Niên sẽ tổ chức buổi thứ 5 trong chương trình tư vấn trực tuyến truyền hình về kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại địa chỉ: www.thanhnien.com.vn.
Thí sinh có 'né' cụm thi do đại học chủ trì ?
Theo thống kê, một số tỉnh có tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi ở cụm địa phương khá cao. Vì thế, một trong những nội dung mà báo chí quan tâm trong buổi làm việc ngày hôm qua của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam với Bộ GD-ĐT và tỉnh Hải Dương tìm hiểu việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, là có hay không việc các địa phương vận động thí sinh chọn cụm địa phương?
Đà Nẵng: Nghiêm cấm phát tờ rơi ở các điểm thi THPT quốc gia
(TNO) Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Trưởng ban chỉ đạo cụm thi 27, yêu cầu các đơn vị liên quan phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành; nghiêm cấm việc phát tài liệu, tờ rơi tại các khu vực trường thi.
Hướng vào lớp 10 cho học sinh trung bình, yếu
Với học lực trung bình, em có thể đăng ký vừa học THPT vừa học nghề kỹ thuật phù hợp với nam ở đâu?(ngockhanhdoan@yahoo.com.vn)
Toàn cảnh tuyển sinh các lớp đầu cấp tại quận 5 và quận 6, TP.HCM
(TNO) Ngày 20.5, Phòng Giáo dục quận 5 và quận 6 đã công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2015- 2016.
Thi THPT quốc gia: Chỉ trên 10% thí sinh  đăng ký thi môn sử
Hôm qua, Sở GD-ĐT Hà Nội bàn giao xong hồ sơ cho 8 trường ĐH chủ trì cụm thi. Số liệu thống kê cho thấy, sử là môn có ít thí sinh dự thi nhất và điều này khiến các trường phải tính phương án bố trí điểm thi sao cho thuận lợi nhất với thí sinh.
Nhiều cụm thi công bố số thí sinh đăng ký dự thi theo môn
(TNO) Chiều 19.5, một số trường ĐH chủ trì cụm thi tại TP.HCM đã hoàn tất việc giao nhận hồ sơ đăng ký dự thi năm 2015 từ các sở GD-ĐT và Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM.
Điều kiện vào học lớp 10 tại TP.HCM
Tôi làm việc tại TP.HCM và có con học lớp 9 tại Đà Nẵng, năm nay vào lớp 10 tôi muốn cho cháu vào học tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1) hoặc Trường THPT Marie Curie (Q.3). Vậy tôi có thể sử dụng kết quả thi tuyển sinh ở Đà Nẵng để xét tuyển vào các trường của TP.HCM được không? (Trần Hà Minh, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).
Tỷ lệ 'chọi' vào lớp 10 tại Đà Nẵng
(TNO) Ngày 18.5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng công bố số liệu học sinh đăng ký dự tuyển vào các trường THPT công lập trên địa bàn Đà Nẵng.
Xem bài theo ngày: