Hai trường đại học công bố mức điểm xét tuyển năm 2015
(TNO) Dù kỳ thi chưa diễn ra nhưng một số trường đại học ở Hà Nội đã đưa ra mức điểm đủ điều kiện xét tuyển hoặc tuyển thẳng vào đại học năm 2015.
 
Bỏ một môn thi, có được công nhận tốt nghiệp ?
Có được dùng giấy chứng nhận bản sao để xét tuyển ĐH, CĐ, trường nào thí sinh phải sơ tuyển, môn năng khiếu thi vào thời điểm nào... là những băn khoăn của học sinh tỉnh Bình Thuận trong buổi Tư vấn mùa thi chiều 22.3.
Tư vấn mùa thi: Là con gái, có nên chọn khối ngành kỹ thuật ?
(TNO) Sáng nay 21.3, tại chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức, nhiều học sinh tại Ninh Thuận đã đặt câu hỏi liên quan đến khối ngành kỹ thuật.
Làm hồ sơ xét tuyển như thế nào?
Em thi 2 khối D và A1 thì trong phiếu nguyện vọng 1 em ghi ngành ưu tiên 1 là sư phạm Anh thi khối D1, ngành ưu tiên 2 là sư phạm vật lý thi khối A1 cùng nộp vào Trường ĐH Quy Nhơn thì có được không ạ? (linhhang4410109@gmail.com)
Trường ĐH Kinh tế quốc dân công bố phương án tuyển sinh 2015

(TNO) Trường ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội) công bố phương án tuyển sinh năm 2015. So với phương án tuyển sinh dự kiến, trường có điều chỉnh số tổ hợp môn xét tuyển chung cho 21 ngành từ 10 xuống còn bốn tổ hợp.

Công bố 38 cụm thi THPT quốc gia
Một trong những thắc mắc thường xuyên của học sinh về kỳ thi THPT quốc gia là sẽ thi ở đâu? Điều này chính thức có câu trả lời khi Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách cụ thể 38 cụm thi đóng tại 23 tỉnh, thành trên cả nước.
Trúng tuyển ngành này có được chuyển sang ngành khác ?
Xét tuyển các nguyện vọng như thế nào, thi tại các cụm thi địa phương có được xét tuyển ĐH-CĐ, học ngành nào để ra trường có cơ hội việc làm với mức thu nhập cao... Đó là những vấn đề được rất nhiều học sinh Phú Yên quan tâm tại buổi tư vấn sáng 15.3.
Thử sức với kỳ thi thử của Đại học Quốc gia Hà Nội

(TNO) Ban tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội đã về huyện Đại Từ, Thái Nguyên để tổ chức thi thử bài thi đánh giá năng lực sẽ áp dụng trong kỳ tuyển sinh năm 2015.

Tư vấn mùa thi: Làm thế nào để trúng tuyển ngay nguyện vọng 1 ?
(TNO) Đó là thắc mắc của nhiều học sinh tại Bình Định gửi đến các chuyên gia tư vấn tuyển sinh trong chương trình Tư vấn mùa thi 2015 do Báo Thanh Niên tổ chức chiều nay 14.3.
Tư vấn mùa thi 2015: Chọn ngành theo đam mê hay theo xu hướng?

(TNO) Chiều 13.3, chương trình 'Tư vấn mùa thi 2015' (do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức) đã diễn ra tại Trường THPT Nguyễn Hữu Quang (huyện Phù Cát, Bình Định), thu hút hơn 700 học sinh (HS) tham gia.

Phân vân chọn môn thi
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 đang đến gần nhưng nhiều học sinh và giáo viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định, Phú Yên vẫn còn nhiều thắc mắc, băn khoăn, dẫn đến lo lắng.
Xem bài theo ngày: