Thống kê lũy kế kết quả thi theo khối A, A1, B, C, D

(TNO) Bảng thống kê lũy kế theo các khối thi truyền thống (A, A1, B, C, D) của Bộ GD-ĐT cho thấy khoảng 2/3 số lượt thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên.

Tư vấn truyền hình trực tuyến: Xét tuyển sau khi có ngưỡng điểm đầu vào
Theo kế hoạch, dự kiến chiều 28.7, Bộ GD-ĐT sẽ họp về ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào. Trên cơ sở này, các trường ĐH, CĐ sẽ định ra mức điểm xét tuyển vào từng trường.
'Điểm sàn' xét tuyển ĐH, CĐ: Nguồn tuyển ĐH dư trên 50%
Trao đổi với báo giới chiều tối 28.7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết với ngưỡng đảm bảo chất lượng như năm nay, nguồn tuyển ĐH sẽ dư 52% so với tổng chỉ tiêu.
Nhiều trường ĐH công bố điểm xét tuyển
Ngay trong chiều tối qua, nhiều trường ĐH chính thức công bố điểm xét tuyển vào trường.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Mời đăng ký tham dự tư vấn xét tuyển
Những thông tin nóng nhất về ngưỡng xét tuyển đầu vào và mức điểm sàn xét tuyển của các trường ĐH sẽ được cung cấp trong buổi tư vấn truyền hình trực tuyến lúc 8 giờ 30 ngày 29.7 tại địa chỉ www.thanhnien.com.vn.
Nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển

(TNO) Chiều 28.7, ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, nhiều trường ĐH đã ngay lập tức công bố điểm sàn tối thiểu xét tuyển vào trường mình.

531.182 thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên
(TNO) Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết, có 531.182 thí sinh có ít nhất một tổ hợp với tổng điểm bằng hoặc cao hơn 15 điểm. So với chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, số thí sinh này nhiều gấp 1,52 lần.
 
Chốt điểm 'sàn' xét tuyển năm 2015: 15 điểm (ĐH), 12 điểm (CĐ)
(TNO) Chiều nay 28.7, Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2015, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã họp và xác định: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tất cả các tổ hợp xét tuyển (khối thi theo cách gọi truyền thống) đều có điểm ngưỡng (trước kia thường gọi là “điểm sàn”) là 15 điểm cho ĐH và 12 điểm cho CĐ.
Lo ‘sập mạng’ khi dùng phần mềm xét tuyển chung
Từ ngày 1.8, các trường ĐH, CĐ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1. Tuy nhiên, một số lo ngại kỹ thuật về phần mềm xét tuyển sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh.
Trường CĐ lo không tuyển được thí sinh
Thí sinh đang chuẩn bị bước vào đợt xét tuyển đầu tiên, thế nhưng hầu hết chỉ tập trung vào các trường ĐH. Lãnh đạo các trường CĐ đang đứng ngồi không yên với đủ nỗi lo.
Không đủ điều kiện tốt nghiệp, cần làm gì ?
Theo số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT, có 8,42 % TS dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay bị trượt tốt nghiệp.
Xem bài theo ngày: