Có thể xét tuyển vào 2 trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM ngay nguyện vọng 1
(TNO) Theo tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, dự kiến ở nguyện vọng 1 thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành hoặc nhóm ngành thuộc 2 đơn vị thành viên của ĐH này.
Quy chế kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ
Hôm qua (26.2), Bộ GD-ĐT đã chính thức ban hành Quy chế thi THPT và Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ. So với dự thảo công bố trước đây, quy chế chính thức có nhiều điểm mới.
Tổ chức thi từ ngày 1.7
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên sau khi có quy chế chính thức, ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết thêm những thông tin chưa nêu trong quy chế nhưng sẽ có tại hướng dẫn thi và tuyển sinh.
Trường ĐH Văn Hiến xét tuyển 2.500 chỉ tiêu

(TNO) Trường ĐH Văn Hiến vừa thông báo xét tuyển ĐH, CĐ chính quy đợt 1 năm 2015. Theo đó, trường xét tuyển 2.000 chỉ tiêu bậc ĐH và 500 chỉ tiêu bậc CĐ.

Có được chọn môn thay thế ngoại ngữ ?
Trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức chiều 7.2 tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) nhiều học sinh băn khoăn về việc lựa chọn môn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia 2015.
Tư vấn mùa thi 2015: Chọn nguyện vọng ra sao để dễ trúng tuyển ?
(TNO) 'Tụi em nên chọn nguyện vọng ra sao để có nhiều cơ hội trúng tuyển?' là một trong số nhiều câu hỏi của học sinh tại Đắk Lắk trong chương trình tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên.
ĐH Huế dự kiến tuyển 12.385 chỉ tiêu
(TNO) ĐH Huế vừa công bố chỉ tiêu dự kiến của 7 trường thành viên, 3 khoa trực thuộc và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị. Theo đó, ĐH Huế sẽ tuyển 12.085 chỉ tiêu ĐH và 300 chỉ tiêu CĐ.
Thay đổi hình thức thi năng khiếu
Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố chỉ tiêu dự kiến năm 2015.
ĐH Quốc gia TP.HCM tăng chỉ tiêu các ngành công nghệ, kỹ thuật
ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố chỉ tiêu dự kiến năm 2015.
Hộp thư tư vấn: Có được thi tốt nghiệp 2 môn ngoại ngữ ?
* Con tôi học lớp 12 song ngữ Pháp (cháu học tiếng Pháp từ lớp 1 tới lớp 12) tại một trường THPT ở Q.3, TP.HCM. Ở kỳ thi THPT quốc gia con tôi có thể đăng ký thi 2 ngoại ngữ (tiếng Pháp và tiếng Anh) được không, hay chỉ được đăng ký thi một ngoại ngữ? 
ĐH Đà Nẵng công bố chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến các trường thành viên

(TNO) Ngày 6.2, ĐH Đà Nẵng công bố chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2015 của các trường thành viên.

Xem bài theo ngày: