Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (16) 
NGUYEN THANH PHUONG - 16/12/2013
VẤN ĐỀ LẤN CHIẾM LÒNG LỀ ĐƯỜNG

Vấn đề nét đẹp thành phố nên được xét theo nhiều góc độ, toàn diện, có hệ thống, không nên chỉ xét theo một chiều cho có lợi cho nhóm người nào đó. Thế nên, cần xem xét những khía cạnh sau đây:
1.\tMục đích chính của con đường là để lưu thong xe cộ hay để tăng thu nhập bất chính cho ai đó.
2.\tNgười bán hàng rong chỉ chiếm một khoảng nhỏ, thường là trong một thời gian ngắn rồi di chuyển chỗ khác, tại sao bị sử dụng vũ lực để dẹp, trong khi ở lề đường Nguyễn Tri Phương, hay đầu đường hẽm 504 Bà Hạt Quận 10 chẳng hạn, có những người dọn nguyên cửa hang ăn uống hay dịch vụ trong lòng đường suốt ngày đêm, khiến xe qua lại khó khăn, tài xế phải xuống xe tự dọn dẹp đường đi là vì sao?
3.\tTại sao Thành phố lo tìm kế hoạch làm giảm ùn tắc giao thông mà lại dung túng cho những người chiếm dụng lòng đường làm chỗ buôn bán, dịch vụ là vì sao.
4.\tNhững người ăn lương nhà nước làm nhiệm vụ trật tự phải tốt nghiệp tối thiểu Phổ thong Trung học và qua một khóa huấn luyện về luật pháp chứ không thể tuyển du đảng làm việc này trong lúc chúng ta hô hào sống theo hiến pháp và pháp luật.
5.\tTrong thời kỳ mở cửa hội nhập với thế giới chúng ta nên học cách làm ăn của các nước tiên tiến, và chắc chắn họ sẵn sang chia xẻ kinh nghiệm với chúng ta.
Dang Tran - 16/12/2013
Tôi rất đồng tình với bạn Nguyễn Thanh Phương. Hiện nay có rất nhiều người bán hàng rong coi mặt đường là lãnh địa của họ, ăn nói tục tĩu khi được góp ý, cố ý chống lại pháp luật khi bị xử lý. Không phải cứ viện lý do nghèo khổ là anh có thể lấn chiếm lòng đường để mua bán. Có nhiều người bị tai nạn do việc lần chiếm lòng đường gây ra, ai sẽ đền cho nạn nhân? Không ai cả.
Đặng Trần.
Đinh ngọc Phú - Q.11 - 16/12/2013
Tất cả mọi người có biết công tác trật tự lề đường được thực hiện từ năm nào không? Xin thưa rằng kể từ thời bao cấp đã thực hiện mà bài viết này phản ánh đúng thực trạng của bản thân tôi lúc đó tôi đang làm công tác dẹp lòng lề đường được kết hợp tất cả ban nghành đoàn thể của chính quyền địa phương nhưng đến nay đã mấy chục năm rồi mà không có bài toán giải và hiện nay tôi đang phải mưu sinh với cái tên gọi là (Kinh doanh chiếm dụng lề đường) hằng ngày phải đối mặt với trật tự đô thị xua đuổi. Nhưng tôi đã giải quyết cho xã hội rất nhiều đối tượng thất nghiệp, sinh viên kiếm tiền ăn học mà xã hội đang chỉ biết đứng nhìn chẳng biết làm gì
Lý Hạ - 16/12/2013
Hàng rong, đâu cũng có, từ gánh bánh chưng rao sáng sớm trên đường thôn làng đến xe bán kem đẩy ở New York, đừng có mơ đến chuyện dẹp sạch nó mà hãy nghĩ đến việc quản lý nó. Thay vì xua đuổi, cấm đoán, hãy tìm cách cho họ được đăng ký dễ dàng, thậm chí giúp họ cách làm việc có nề nếp, vệ sinh, văn minh, hiệu quả.
Anh Minh - 16/12/2013
Hàng rong lấn chiếm lòng đường vì mưu sinh, mình còn thấy những người dừng xe đứng nói chuyện ngay giữa ngã 4 (nói rõ là chính xác ngay giữa ngã 4). ý thức quá kém.
thuy dung dang - 16/12/2013
bài phản biện của bạn rất thuyết phục
Trần Văn Điều - 01/05/2015
Lý Hạ nói rất hay! Thay vì dẹp nó thì hãy tìm cách làm cho nó văn minh, hiện đại và càng chuyên nghiệp hơn.
Cũng giống như trời có lúc nắng lúc mưa, có nơi hạn hán, lũ lụt... chúng ta không thể dẹp bỏ những thứ đó được mà phải biết cách cải biến nó cho cuộc sống tốt đẹp hơn mà thôi.
Quang Đặng - Bình Thạnh - 16/12/2013
Hàng rong. Ai muốn đăng ký mua bán. Lên 1 cơ quan nào đó, đăng ký CMND của mình và cái mình bán, kiểm tra về độ an toàn thực phẩm ở mức tối thiểu ( nếu kiểm tra cao quá thì người ta mở tiệm quách cho rồi ), sau đó đóng dấu, ghi rõ thời gian cho phép bán từ ngày tới ngày. ... Rồi. Người bán hàng rong được phép bán trong khu vực cho phép dù có đẩy đi bất cứ đâu, có tờ giấy đó cũng được mua bán, hoặc tờ giấy đó chỉ cho phép bán trong khu vực đó. Hãy ngồi lại động não nghĩ ra 1 cách quản lý thay vì cứ xua đuổi dạng bắt cóc bỏ dĩa. Tôi nhớ không lầm tình trạng đuổi hàng rong chạy từ phường nay qua phường khác, cuối cùng cũng dạt về phường nọ này diễn ra 10 năm rồi.
Lê Sang - 20/12/2013
Tôi nghĩ bạn Tuấn đừng nên nói như vậy là không đúng, bạn có cơm ăn áo mặc đàng hoàng, bạn có biết bao nhiêu người đói rách ở VN hay không, tôi nghĩ bạn sống theo chủ nghĩa "mặc kệ" rồi đó
lanmao - 107dang dung - 16/12/2013
tôi thì không hiểu biêt' nhiều về luật ,, nhưng co' 1 lần tôi di du lịch ở một vùng nông thôn nhỏ ở tỉnh Quảng Tây Trung Quôc' ,, di dạo chợ thây' họ quy hoạch chợ co' một khu ghi chữ TỰ SẢN TỰ TIÊU,,, hỏi người quen ,, họ noi' rằng khu do' dành cho những người ban' những gì mà họ sản xuât' ra ,,, sao chợ của chung' ta không co' khu này nhĩ
Nguyễn Phan Lương - 2/53H Mậu Thân Cần Thơ - 16/12/2013
Vâng! Bài viết rất hay. Tôi tán đồng những nhận xét của tác giả. Gánh hàng rong và lời rao đã từng đi vào thơ ca, đã từng là kỷ niệm không thể quên của những người xa xứ. Đã từng là một hình ảnh đáng tri ân của những người thành đạt hôm nay trưởng thành từ gánh hàng rong của mẹ mình... Và ngay hôm nay trong trường học có rất nhiều em học sinh được cấp sách đến trường đang đóng học phí bằng tiền từ những gánh hàng rong ấy. Gánh hàng rong không có lỗi trong câu chuyện trật tự của thành phố, mà lỗi chính do những nhà quy hoạch chưa bao giờ nghĩ đến gánh hàng rong vì bởi gánh hàng rong không phải là đối tượng hấp dẫn các nhà đầu tư và cũng không hấp dẫn đối với các nhà lãnh đạo. Gánh hàng rong đang tự sinh tồn và bị xua đuổi khỏi cái trật tự đô thị hiện nay, cái trật tự không có không gian cho gánh hàng rong....
vỏ đức xuân - bhh bình tân - 16/12/2013
GĐ các bạn có nghèo khổ như người ta thì mới biết ,đừng có nói ẩu như th61
Luu - Au duong lan - 26/12/2013
Toi' nghi minh nhe nhang mot chut vi du sao cung nghe luong thien con hon khac khe qua thi BAN CUNG XIN DAO TAC roi bao nhieu vu cuop giat ngoai duong de kiem song con ghe hon nua. Nha nuoc ko tao cong an viec lam ma nhan tam don nguoi vao duong cung roi tao nen xa hoi xau.tat ca vi chen com manh ao de cho cuoc song kho dau nay. Neu dai gia haySAO thi khac roi
Tuấn - Đà nẵng - 16/12/2013
Cuối cùng cũng là tật ngụy biện cố hữu nhằm bao che cho cái sai này đến cái sai khác của những người vi phạm ...... !
Heo Con - 16/12/2013
Bạn Tuấn cần dẫn chứng ra sự ngụy biện trong bài này là gì chứ không nên phán bừa như vậy.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.