Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (25) 
Bạch Đằng - Vũng Tàu - 12/10/2013
Có thể lý giải những vụ việc trên như sau:
1. Vụ xả lũ: Thủy điện đã xả lũ đúng quy trình, nhưng dân chạy lũ không đúng quy trình (vì có biết quy trình đâu mà chạy) nên chết là lỗi do dân. Việc này chỉ cần dân kiểm điểm và rút kinh nghiệm.
2. Vụ tiêm vắc xin: vẫn là đúng quy trình, nhưng tất cả là do con vi rút, nó không chịu nghe theo quy trình, nên làm chết trẻ. Các bà mẹ cũng có lỗi là không biết con mình có mang vi rút nghe theo quy trình hay không mà vẫn tiêm là không đúng. Do đó yêu cầu vi rút nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm.
3. Vụ lọt 250 kg ma túy: Hải quan đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao (bắt được hằng trăm gram ma túy và hằng trăm loại vật dụng không được mang lên máy bay khác như nước khoáng dầu gió.v.v.) và làm đúng quy trình khi sự việc xảy ra. Lỗi là do ...hải quan Đài Loan không thực hiện đúng quy trình. Họ không báo trước cho ta, nếu họ báo trước, có lẽ vụ việc...(đã không xảy ra). Đề nghị Hải quan ĐL nghiêm túc phê bình và tự phê bình kèm theo rút kinh nghiệm nghiêm túc.
Tất cả vì 1 thế giới rút kinh nghiệm.
phạm Châu - Ban Tôn giáo Quảng Ngãi - 12/10/2013
Ở Việt Nam không có văn hóa từ chức, văn hóa chịu trách nhiệm và văn hóa xin lỗi. Mọi người làm việc gì, nói việc gì đều đúng cả.???
đvffbf - 12/10/2013
lòng mẹ
Hải - 12/10/2013
Nếu không đúng thì ta kiểm điểm rút kinh nghiệm, có gì đâu phải lo lắng, sau này còn thêm chữ "nghiêm túc" đằng trước và "sâu sắc" đằng sau nữa. Thấy ghê gớm không?
Hung Hai - 12/10/2013
Theo ý tôi xin nói lại là" tất cả các quan làm việc gì,nói việc gì đều đúng cả. Còn các dân làm việc gì,nói việc gì đều sai cả
xuan - 12/10/2013
Một bài viết hay, nhưng không biết mấy ông quan to có động lòng trắc ẩn hi sinh quyền lợi để giúp đất nước phát triển không, hay đất nước ta sẽ đời đời kiếp kiếp là nước nghèo, chìm trong lạc hậu về quản lý, suy đồi về đạo đức, văn hóa, thối nát vì tham nhũng, mạng người dân Việt Nam bèo bọt như rơm rạ. Sau này tôi có con, tôi sẽ kể cho con cháu tôi nghe những tên tội đồ của đất nước, nhân dân, lịch sử.
mailong - Phan boi chau BMT Dak Lak - 12/10/2013
Thuỷ điện xả lũ đúng quy trình => dân chết đúng quy trình!!!!!
SR - JP - 12/10/2013
Bài viết rất hay, cám ơn Tuệ Hoan và Thanh Niên đã đăng. Tôi nghĩ những bài viết này nên gửi đến các ĐB Quốc Hội. Những kỳ họp thiếu tính cập nhật và cần thiết, trong khi vấn đề Xã Hội đã vượt xa rồi.
xuan - 12/10/2013
Đúng quy trình mà gây thiệt hại tính mạng, tài sản của người dân thì truy cứu trách nhiệm các ban bệ, những cá nhân lập ra quy trình chết người đó, không thì chí ít ai ký tên ban hành thì bắt người đó. Hay nhiều quá, xử hông hết, mà xử đúng người đúng tội thì còn ai mà làm quan chức nữa. .. Buồn cho nước mình quá đi thôi.
do van hien - quang trung - p 10 - go vap - 12/10/2013
bài viết hay.
Trung - PVT, GV - 12/10/2013
"ĐÚNG QUY TRÌNH" ấy là thế này: các bác Thủy điện, Y tế, Hải quan đều thực hiện "Đúng quy trình", chỉ có dân là không đúng quy trình. Rồi sau đó, theo "đúng quy trình" thì báo chí & cộng đồng lên tiếng. Tiếp theo nữa, lại "đúng quy trình" thì các Bác ấy lại giải trình và sau đó lại thực hiện nghiệp vụ theo .................... "đúng quy trình".
huỳnh quí - bình dương - 12/10/2013
Nếu nói đúng quy trình là không phải chịu trách nhiệm à . Vậy ai ban hành quy trình đó để dẫn đến hậu quả thì phải chịu trách nhiệm chứ , nhất là ông ký ban hành , bất kể là ai cũng phải có người chịu trách nhiệm thế mới là đúng quy trình các bác ạ
gdj - gag - 12/10/2013
Mọi sai xót, thiệt hại đều đúng quy trình, có nghĩa là quy trình đó bị sai, ai ban hành là trách nhiệm người đó, Qua thực tế triển khai không phù hợp mà vẫn hô hào thành tích thì trách nhiệm của người đó. Quá lô gic còn gì.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.