'Thưởng thức' 10 món ăn may mắn đón năm mới trên thế giới!

Thiên Lan
Thiên Lan
21/01/2023 09:06 GMT+7

Ngày đầu năm mới có ý nghĩa cho những khởi đầu mới. Và cả đồ ăn và thức uống đón năm mới trên khắp thế giới cũng mang ý nghĩa chào đón một năm mới thịnh vượng, may mắn, theo hãng tin CNN (Mỹ).

Sau đây là 10 món ăn may mắn trong truyền thống ẩm thực năm mới trên khắp thế giới:

1. Người Mỹ ăn món Hoppin' John

Truyền thống ẩm thực quan trọng đón năm mới ở miền Nam nước Mỹ là món Hoppin' John: món ăn gồm đậu Hà Lan hoặc đậu mắt đen - tượng trưng cho đồng xu, thịt heo và cơm, thường được ăn cùng với cải rổ hoặc các loại rau xanh nấu chín - có màu tiền, và bánh bắp - màu vàng.

Món ăn này được cho là mang lại may mắn trong năm mới.

Ngày đầu năm mới có ý nghĩa cho những khởi đầu mới. Và cả đồ ăn và thức uống đón năm mới trên khắp thế giới cũng mang ý nghĩa chào đón một năm mới thịnh vượng, may mắn!

shutterstock

2. Dân Tây Ban Nha cắn 12 quả nho may mắn

Các nước nói tiếng Tây Ban Nha đón năm mới với 12 quả nho tượng trung cho 12 tháng may mắn. Theo truyền thống, người Tây Ban Nha xem truyền hình trực tiếp hoặc tập trung trước tháp đồng hồ của quảng trường Puerta del Sol ở thủ đô Madrid để đón năm mới.

Vào lúc nửa đêm, khi mỗi tiếng chuông đồng hồ vang lên họ sẽ ăn 1 quả nho.

Các nước nói tiếng Tây Ban Nha đón năm mới với 12 quả nho tượng trung cho 12 tháng may mắn

minh họa: shutterstock

3. Mexico lột bánh Tamales

Món Tamales được chú ý đặc biệt ở Mexico trong mùa lễ hội, đặc biệt là đêm giao thừa và ngày đầu năm mới. Món này gồm bột bắp nhồi thịt, phô mai và các phụ gia được gói trong lá chuối hoặc vỏ trái bắp.

Bánh ngàn lớp hoa đào - món bánh gốc Hoa “cầu duyên” dịp năm mới

4. Người dân Hà Lan cắn bánh Oliebollen

Món truyền thống ở Hà Lan trong lễ đón năm mới là loại bánh bột mì trộn với nho khô, viên tròn chiên lên như bánh cam và khi ăn sẽ rắc thêm bột đường bên trên. Nếu cắn một miếng bánh tròn to này vào ngày đầu năm mới, người ta tin tưởng sẽ có được những điều tốt lành trọn vẹn, theo CNN.

5. Áo và Đức thưởng thức Marzipanschwein hoặc Glücksschwein

Người Áo vui chơi uống rượu vang đỏ với quế và gia vị, ăn thịt heo sữa và trang trí bàn ăn với những chú heo con làm bằng bánh hạnh nhân, được gọi là marzipanschwein.

Chú heo may mắn, hay Glücksschwein, được làm bằng đủ thứ, cũng là món quà phổ biến ở cả Áo và Đức.

6. Người Nhật ăn mì soba

Nhiều người Nhật ăn bát mì Soba thơm ngon để chào đón năm mới. Các gia đình người Nhật ăn mì soba kiều mạch vào đêm giao thừa để chào tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới sắp tới. Sợi mì dài tượng trưng cho sự trường thọ và thịnh vượng.

7. Nhiều nước trên thế giới ăn lát bánh vua King Cake

Bắt nguồn từ nước Pháp, bánh vua King Cake dần trở nên phổ biến khắp thế giới. Hầu hết bánh vua được tiêu thụ vào nửa đêm giao thừa và ngày đầu năm mới. Bánh thường có 1 đồng xu giấu bên trong, ai ăn được lát bánh có đồng xu sẽ được một năm mới thịnh vượng, theo CNN.

8. Ý ăn mừng với món Cotechino con lenticchie

Người Ý thường ăn mừng đêm giao thừa với món cotechino con lenticchie truyền thống, gồm xúc xích và đậu lăng hầm được cho là mang lại may mắn, đậu lăng tượng trưng cho tiền bạc và may mắn.

9. Ba Lan và các nước Scandinavia ăn cá trích muối

Cá trích có nhiều ở Ba Lan và một số vùng của Scandinavia và vì chúng có màu bạc nên người dân nơi đây ăn cá trích ngâm chua vào lúc nửa đêm để mang lại một năm thịnh vượng và sung túc.

Người Tiều Chợ Lớn làm bánh trường thọ cúng tết: Ngày ngủ chỉ vài tiếng

10. Đan Mạch và Na Uy cắt bánh Kransekage

Kransekage là một tháp bánh bao gồm nhiều vòng tròn xếp chồng lên nhau thành rất nhiều tầng với ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc, vạn sự như ý

shutterstock

Đây là một loại bánh hạnh nhân truyền thống cho đêm giao thừa và những dịp đặc biệt ở Đan Mạch và Na Uy. Kransekage là một tháp bánh bao gồm nhiều vòng tròn xếp chồng lên nhau thành rất nhiều tầng với ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc, vạn sự như ý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.