Luộc trứng bằng… nước tiểu

12/03/2011 09:30 GMT+7

(TNO) Trứng luộc bằng nước tiểu, đó là món sơn hào hải vị tại tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc.

Nay thì các đầu bếp chuyên luộc món trứng đặc biệt này muốn chia sẻ bí quyết của mình cho tất cả mọi người. Thế mới thấy cách luộc trứng không hề đơn giản.


Phương pháp luộc trứng bằng nước tiểu chỉ có ở Chiết Giang - Ảnh: Europics
 

Đầu tiên, phải có đủ nước tiểu, mà phải là nước tiểu “mới ra lò” của bé trai dưới 10 tuổi thì trứng luộc mới ngon.

Trứng được luộc cả vỏ trong nồi nước tiểu, sau đó bóc vỏ rồi tiếp tục luộc, cũng vẫn bằng nước tiểu. Công đoạn này diễn ra suốt 1 ngày 1 đêm.

Orange News dẫn lời Lu Ming, một đầu bếp ở Chiết Giang cho biết đến lúc này, món trứng luộc sẽ có mùi vị rất thơm ngon. Theo lời ông thì món trứng luộc trong nước tiểu giúp con người ta trở nên tỉnh táo, tập trung tốt hơn và còn giúp hạ sốt.

Đoan Nhật

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.