• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Sống khỏe

Những tác dụng tuyệt vời khi ăn chocolate thường xuyên

29/05/2017 10:13 GMT+7

Không chỉ cám dỗ từ hình thức đến mùi vị, chocolate còn có thể cải thiện sức khỏe của chúng ta nếu biết dùng điều độ. Hãy cùng điểm qua những lợi ích mà chocolate sẽ đem lại cho sức khỏe.

(Lược dịch từ cosmopolitan.com)

 

1. Chứa nhiều chất chống oxi hóa

 

Image00001

 

Chocolate đen có lượng chất chống oxi hóa nhiều hơn cả táo, trà đen, rượu vang đỏ, giúp hạn chế sự lão hóa cùng vài triệu chứng của các căn bệnh kinh niên như bệnh Alzheimer và hội chứng Parkinson.

 

2. Giảm stress   

 Trong hạt cacao có chứa anandamide, một chất cùng dòng họ cannabinoid và chất trong cây cần sa làm người ta cảm thấy say, bớt đau, thoải mái. Vì vậy, ăn chocolate có thể tăng lượng anandamide trong não bộ làm giảm bớt lo âu, căng thẳng.

 

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

 

Image00002

 

Sự kết hợp giữa chất chống viêm và chống oxi hóa có trong cacao giúp cho mạch thông suốt và máu tuần hoàn tốt hơn, vì vậy mà giảm bớt nguy cơ tăng nhịp tim đột ngột – một trong những lý do chính của bệnh về tim mạch.

 

4. Tăng hưng phấn

Chocolate có chứa chất henylethylamine – chất hóa học được tiết ra khi cơ thể cảm thấy hứng thú, đồng nghĩa với việc tăng nồng độ dopamine trong não bộ.

 

5. Tăng hiệu quả tập luyện

 

Image00003

 

Ăn một hoặc nửa thanh chocolate đen trong bữa ăn mỗi ngày giúp tăng sự dẻo dai và sức chịu đựng, rất hữu ích cho người ăn kiêng và tập thể dục giảm cân.

 

6. Giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường

Những nghiên cứu chỉ ra rằng người ăn chocolate thường ít có nguy cơ bị bệnh tiểu đường tuýp 2 hơn bình thường. Dù vẫn chưa có lý giải rõ ràng, nhưng theo các nhà khoa học, những thành phần trong chocolate có thể làm tăng insulin trong cơ thể, một chất chống bệnh tiểu đường.

 

7. Não bộ hoạt động tốt hơn

 

Image00004

 

Chocolate giúp cải thiện tuần hoàn máu của não và cơ thể, nhờ vậy não tập trung và vận động tốt hơn. Để thấy sự tác động rõ rệt hơn của những lợi ích nêu trên thì bạn nên ăn loại chocolate đắng. Càng ít đường và sữa thì chocolate càng chứa nhiều cacao nguyên chất. Một lưu ý khác là chocolate đen và trắng sản xuất ở Châu Âu được cho là có nhiều cacao nguyên chất hơn là loại chocolate Mỹ

Top
Top