Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (8) 
Minh Toàn - tphcm - 11/03/2013
Việt Nam mình nên làm gì với thái độ càng ngày càng leo thang xâm chiếm của TQ bây giờ?
Nguyễn Xuân Đông - ấp 4 Tân Thạnh Đông Củ Chi - 11/03/2013
Chúng ta cần phải phản đối mạnh về ngoại giao như Philippin và tăng cường lực lượng hải quân, cảnh sát biển để bảo vệ biển đảo.
Phan Đăng Quỳnh - Đức Thọ - Hà Tĩnh - 11/03/2013
Nhân dân Viêt Nam và Nhân Dân Trung Quốc là hai anh em, láng giềng tốt của nhau cùng giúp đỡ nhau trong lúc gặp hoạn nạn. Chúng ta đều là những người yêu chuộng hòa bình nhưng trong thời gian qua chính những người lãnh đạo đất nước của các bạn đã có những chính sách ngông cuồng về hai quần đảo Trường sa và Hoàng sa của Việt Nam. Chúng tôi hi vọng các anh em bên nước láng giềng Trung Quốc góp những tiếng nói đủ lớn để các nhà lãnh đạo đất nước của các bạn nghe thấy và tôn trọng ý kiến của các bạn để chúng ta được sống trong hòa bình, hữu nghị và phát triển. Xin trân trọng cảm ơn
DUC br - tp Bà Rịa - 11/03/2013
Chúng ta đã thấy ý đồ rõ ràng của TQ là muốn chiếm trọn biển Đông. Ta lại yếu thế hơn nên không dám làm gì, chỉ phản đối qua đường ngoại giao là chính. Có điều thắc mắc : sao ta không liên kết với các nước khác cùng cảnh ngộ như ta để tạo nên vòng dây trói chặt TQ ?
BẤT BÌNH - Bình Phước - 11/03/2013
Quan hệ giữa Trung Quốc và Việt Nam rồi sẽ đi đến đâu? Đây được xem là một câu hỏi gây nhiều quan ngại hiện nay. đứng trên phương diện lịch sử, thực chất đã chứng minh nước ta là đối tượng nhòm ngó của Trung quốc. Trải qua những năm đấu tranh, cùng với sự phát triển của nhân loại, giữa chúng ta và Trung Quốc có thể nói là đã từng có mối quan hệ rất bền chắc cả về chính trị lẫn kinh tế. Nhưng cũng chính những thay đổi và phát triển đã dẫn mối quan hệ kia có những diễn biến hết sức phức tạp và căng thẳng. Có một thực tế là, lãnh thổ Trung Quốc tuy rộng lớn, nhưng diên tích để phát triển thì nhỏ và ngày càng thu hẹp, chủ yếu tập trung ở khu vực phía đông, giáp biển. Với số dân như thế, cùng với mâu thuẫn xã hội, sự khác biệt giữa nông thôn và thành thị, giữa miền núi và đồng bằng, dân dân số và thiếu hụt nguồn tài nguyên đã gây những sức ép không nhỏ đến Trung Quốc. Và có lẽ giải pháp đó là, lấn dần ra biển, nhưng diện tích biển của Trung Quốc lại không đủ lớn, và hạn chế về các loại tài nguyên biển. Nhưng để lấn ra biển Trung quốc không thể sử dụng sức mạnh quân sự để gây chiến tranh, vậy nên chỉ dùng sức ép, cùng một số thủ thuật chính trị để đòi hỏi chúng ta nhượng bộ.
Với tư cách là một công dân, chúng ta hãy kiên định lý tưởng, tin tưởng vào đảng và nhà nước, không nên nghe theo những thế lực thù đich. Với sức mạnh hiện tại, chúng ta chỉ có thể đấu tranh mềm dẻo, dựa vào luật pháp quốc tế, tranh thủ sự ủng hộ của các nước và tiến hành đàm phán song phương với nước bạn để tìm ra giải pháp tốt nhất. Tôi không tin, với sự găn bó trong chiến tranh chống thực dân và phát xít, sự đồng nhất về tư tưởng trính trị, đảng và nhà nước cùng nhân dân Trung Quốc có thể gây chiến tranh với nước ta. Với tình thế bây giờ, nếu xảy ra xung đội, bên bất lợi nhất sẽ là cả hai.
ngothem - thon 9 phuoc hiep phuoc son quang nam - 11/03/2013
Xin đừng để mất biển. Rừng là vàng biển là bạc. Như thời nay giữ biển là giữ nước đó. Ngày xưa ta giúp bạn Lào một phần vì ta không cho bọn xâm lăng làm bàn đạp đánh ta mà. Nước ta lại nằm dọc theo bờ biển thì nên hay không việc giữ lấy biển đảo. Chưa nói gì về vấn đề kinh tế. Đừng để ta bị bao vây từ nhiều hướng. Hãy hành động kịp thời, sáng suốt trước khi quá muộn.
thanh thành - 11/03/2013
Tăng cường tuần tra giám sát khu vực Trường Sa, liên kết các nước, không ngại va chạm ngoại giao ... nhằm khẳng định chủ quyền, công việc này nhằm tránh chiến lược " nước chảy đá mòn" lâu rồi thành quen của Trung Quốc.
T.Toan - HCM - 11/03/2013
TQ đang sử dụng 1 chiến lược rất thâm hiểm đó là xua đuổi tàu cá VN.Có tàu cá là chúng đánh, bắt, cướp... Bạn nghĩ xem ngư dân chúng ta có đủ dũng cảm để đương đầu không.Tài sản không được bảo vệ thì ngư dân bỏ ngư trường, bỏ biển lâu dần thành biển TQ thôi.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.

Thể thao Tin thể thao hấp dẫn

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: 'Mạo hiểm đã làm nên chiến thắng cho HAGL'

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: 'Mạo hiểm đã làm nên chiến thắng cho HAGL'

HLV Hà Nội T&T: 'Trọng tài đã gây ức chế cho cầu thủ'

M.U lập kỷ lục chuyển nhượng với 'Henry mới'

HLV Miura công bố 23 tuyển thủ chuẩn bị trận gặp Đài Loan

Tin nóng Hot nhất trên mạng

Vì sao Boeing 787 của Vietnam Airlines đáp được sân bay nhỏ ở Washington?

Vì sao Boeing 787 của Vietnam Airlines đáp được sân bay nhỏ ở Washington?

Thiếu niên 17 tuổi chết vì chơi game online liên tục 22 ngày

Bị điều tra vì đăng ảnh 14 cô gái khỏa thân mỉa mai dân nhập cư

Defense News: Việt Nam tăng cường củng cố năng lực quốc phòng

iHay Showbiz độc, lạ

Ngọc Trinh: Không quan tâm lời dè bỉu ‘thiếu chất xám’

Ngọc Trinh: Không quan tâm lời dè bỉu ‘thiếu chất xám’

HAGL thắng ngược Hà Nội T&T 3-2 làm nức lòng fan phố núi

Chế máy bay 'siêu dị' từ 54 máy bay không người lái

Vy Oanh hú hồn vì người nhà thí sinh quá khích, đe dọa giám khảo