Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (8) 
Minh Toàn - tphcm - 11/03/2013
Việt Nam mình nên làm gì với thái độ càng ngày càng leo thang xâm chiếm của TQ bây giờ?
Nguyễn Xuân Đông - ấp 4 Tân Thạnh Đông Củ Chi - 11/03/2013
Chúng ta cần phải phản đối mạnh về ngoại giao như Philippin và tăng cường lực lượng hải quân, cảnh sát biển để bảo vệ biển đảo.
Phan Đăng Quỳnh - Đức Thọ - Hà Tĩnh - 11/03/2013
Nhân dân Viêt Nam và Nhân Dân Trung Quốc là hai anh em, láng giềng tốt của nhau cùng giúp đỡ nhau trong lúc gặp hoạn nạn. Chúng ta đều là những người yêu chuộng hòa bình nhưng trong thời gian qua chính những người lãnh đạo đất nước của các bạn đã có những chính sách ngông cuồng về hai quần đảo Trường sa và Hoàng sa của Việt Nam. Chúng tôi hi vọng các anh em bên nước láng giềng Trung Quốc góp những tiếng nói đủ lớn để các nhà lãnh đạo đất nước của các bạn nghe thấy và tôn trọng ý kiến của các bạn để chúng ta được sống trong hòa bình, hữu nghị và phát triển. Xin trân trọng cảm ơn
DUC br - tp Bà Rịa - 11/03/2013
Chúng ta đã thấy ý đồ rõ ràng của TQ là muốn chiếm trọn biển Đông. Ta lại yếu thế hơn nên không dám làm gì, chỉ phản đối qua đường ngoại giao là chính. Có điều thắc mắc : sao ta không liên kết với các nước khác cùng cảnh ngộ như ta để tạo nên vòng dây trói chặt TQ ?
BẤT BÌNH - Bình Phước - 11/03/2013
Quan hệ giữa Trung Quốc và Việt Nam rồi sẽ đi đến đâu? Đây được xem là một câu hỏi gây nhiều quan ngại hiện nay. đứng trên phương diện lịch sử, thực chất đã chứng minh nước ta là đối tượng nhòm ngó của Trung quốc. Trải qua những năm đấu tranh, cùng với sự phát triển của nhân loại, giữa chúng ta và Trung Quốc có thể nói là đã từng có mối quan hệ rất bền chắc cả về chính trị lẫn kinh tế. Nhưng cũng chính những thay đổi và phát triển đã dẫn mối quan hệ kia có những diễn biến hết sức phức tạp và căng thẳng. Có một thực tế là, lãnh thổ Trung Quốc tuy rộng lớn, nhưng diên tích để phát triển thì nhỏ và ngày càng thu hẹp, chủ yếu tập trung ở khu vực phía đông, giáp biển. Với số dân như thế, cùng với mâu thuẫn xã hội, sự khác biệt giữa nông thôn và thành thị, giữa miền núi và đồng bằng, dân dân số và thiếu hụt nguồn tài nguyên đã gây những sức ép không nhỏ đến Trung Quốc. Và có lẽ giải pháp đó là, lấn dần ra biển, nhưng diện tích biển của Trung Quốc lại không đủ lớn, và hạn chế về các loại tài nguyên biển. Nhưng để lấn ra biển Trung quốc không thể sử dụng sức mạnh quân sự để gây chiến tranh, vậy nên chỉ dùng sức ép, cùng một số thủ thuật chính trị để đòi hỏi chúng ta nhượng bộ.
Với tư cách là một công dân, chúng ta hãy kiên định lý tưởng, tin tưởng vào đảng và nhà nước, không nên nghe theo những thế lực thù đich. Với sức mạnh hiện tại, chúng ta chỉ có thể đấu tranh mềm dẻo, dựa vào luật pháp quốc tế, tranh thủ sự ủng hộ của các nước và tiến hành đàm phán song phương với nước bạn để tìm ra giải pháp tốt nhất. Tôi không tin, với sự găn bó trong chiến tranh chống thực dân và phát xít, sự đồng nhất về tư tưởng trính trị, đảng và nhà nước cùng nhân dân Trung Quốc có thể gây chiến tranh với nước ta. Với tình thế bây giờ, nếu xảy ra xung đội, bên bất lợi nhất sẽ là cả hai.
ngothem - thon 9 phuoc hiep phuoc son quang nam - 11/03/2013
Xin đừng để mất biển. Rừng là vàng biển là bạc. Như thời nay giữ biển là giữ nước đó. Ngày xưa ta giúp bạn Lào một phần vì ta không cho bọn xâm lăng làm bàn đạp đánh ta mà. Nước ta lại nằm dọc theo bờ biển thì nên hay không việc giữ lấy biển đảo. Chưa nói gì về vấn đề kinh tế. Đừng để ta bị bao vây từ nhiều hướng. Hãy hành động kịp thời, sáng suốt trước khi quá muộn.
thanh thành - 11/03/2013
Tăng cường tuần tra giám sát khu vực Trường Sa, liên kết các nước, không ngại va chạm ngoại giao ... nhằm khẳng định chủ quyền, công việc này nhằm tránh chiến lược " nước chảy đá mòn" lâu rồi thành quen của Trung Quốc.
T.Toan - HCM - 11/03/2013
TQ đang sử dụng 1 chiến lược rất thâm hiểm đó là xua đuổi tàu cá VN.Có tàu cá là chúng đánh, bắt, cướp... Bạn nghĩ xem ngư dân chúng ta có đủ dũng cảm để đương đầu không.Tài sản không được bảo vệ thì ngư dân bỏ ngư trường, bỏ biển lâu dần thành biển TQ thôi.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.

Thể thao Tin thể thao hấp dẫn

Messi và cha đối mặt với án phạt tù 22 tháng

Messi và cha đối mặt với án phạt tù 22 tháng

Cầu thủ U.19 Việt Nam ghi bàn vào lưới Myanmar: 'Tôi từng mất ăn mất ngủ vì bị gọi 'chân gỗ'

Djokovic dễ dàng vào tứ kết Bắc Kinh mở rộng

Brazil và Argentina nhận thất bại sốc ở vòng loại World Cup 2018

Tin nóng Hot nhất trên mạng

Phóng 26 tên lửa Klub vào Syria, Nga tốn hết 10 tỉ ruble

Phóng 26 tên lửa Klub vào Syria, Nga tốn hết 10 tỉ ruble

Nga: Khoả thân chạy mô tô là không phạm luật (?)

Tìm hiểu loại tên lửa Klub của Nga bắn vào quân IS ở Syria

Xem video tàu chiến Nga phóng tên lửa Klub diệt IS ở Syria

iHay Showbiz độc, lạ

Hoàng Thùy Linh hớp hồn khán giả với váy lá độc

Hoàng Thùy Linh hớp hồn khán giả với váy lá độc

Hoa hậu Đặng Thu Thảo lật mặt kẻ mạo danh quản lý mình để lừa đảo

Huỳnh Hiểu Minh khóc nức nở vì cưới được Angelababy

Xem Nguyên Mạnh hóa 'người nhện' trong trận Việt Nam hòa Iraq 1-1