Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (3) 
nguyen hiep - 11/03/2013
Tôi chắc chắn rằng TQ giương đông kích tây , mục tiêu là biển đông , chứ không phải hoa đông , để rồi xem , 100 năm sau cũng như vậy .
MINH TRI - 11/03/2013
VN SỚM ĐỆ TRÌNH LHQ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐÔNG ĐỐI VỚI 2 QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA
Ngày 22.1.2012 Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario đã trao công hàm cho Đại sứ Trung Quốc tại Philippines Mã Khắc Thanh, thông báo cho Bắc Kinh về quyết định đưa tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc tại biển Đông ra Tòa án Quốc tế của Liên Hợp Quốc. Ông Del Rosario nói, Philippines "đã cạn kiệt tất cả các giải pháp chính trị và ngoại giao nhằm giải quyết thông qua đàm phán hòa bình với Trung Quốc". Đây là việc làm hết sức cần thiết để xác định chủ quyền của quốc gia. Vì vậy Bộ ngoại giao nước ta cũng nên sớm đệ trình Liên hiệp quốc chủ quyền biển đông đối với 2 quần đảo Hoàng sa và Trường sa thuộc chủ quyền của nước ta.
Chúng ta đã biết trong thời gian vừa qua Trung quốc đã bất chấp luật pháp quốc tế để thực hiện ý đồ của mình, liên tục đẩy mạnh yêu sách bản đồ “đường lưỡi bò”. Mục đích của Trung Quốc là chiếm hết các đảo, chiếm “diện tích lớn nhất” và “nhiều quyền lợi nhất” có thể trên các vùng biển đông. Thực hiện đúng ý đồ của mình, tuyên bố thành lập thành phố Tam sa bao gồm cả huyện đảo Hoàng sa và Trường sa thuộc chủ quyền của nước ta. Trung Quốc ngang nhiên tổ chức chào thầu 9 lô dầu khí thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Việc làm trên của phía Trung Quốc là bất hợp pháp, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, trái với tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).
Đối với quần đảo Hoàng sa, Trường sa, chúng ta đã có nhiều chứng cứ lịch sử xác định rõ chủ quyền không thể chối cãi được, cụ thể vừa qua được ông Trần đình Thắng Chủ tịch Hội Văn hóa- Giáo dục Việt Nam tại Mỹ đã gửi tặng nhân dân Đà Nẵng tổng cộng 150 tấm bản đồ và 3 tập Atlat cổ. Các bản đồ cổ xác nhận lãnh thổ cực Nam của Trung Quốc là đảo Hải Nam, thể hiện Hoàng Sa và Trường Sa nằm trong vùng lãnh hải Việt Nam; Tạp chí Christian Science Monitor của Mỹ mới đây đăng bài về việc thu thập bản đồ chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Trần Đình Thắng. Đây là bài báo đầu tiên ở Mỹ có dòng chữ khẳng định “Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Việt Nam”. Đây là cơ sở pháp lý hết sức quan trọng, đã đến lúc chúng ta phải bằng mọi giá ngăn chặn không để phía Trung quốc thực hiện ý định của họ, nếu không bảo vệ được thì toàn bộ diện tích vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế thuộc chủ quyền của nước ta trên 160.000km2 sẽ bị xâm phạm.
Ngày 21/6/2012, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật Biển Việt Nam. Đây là một hoạt động lập pháp bình thường nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý của Việt Nam, phục vụ cho việc sử dụng, quản lý, bảo vệ các vùng biển, đảo và phát triển kinh tế biển của Việt Nam. Do vậy, Bộ ngoại gia nước ta sớm đưa vụ việc trên báo cáo trước Đại hội đồng liên hiệp quốc, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc để tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè và các nước trên thế giới biết ủng hộ, nếu Trung quốc vẫn không chấp nhận thì tiếp tục đề nghị Tòa án quốc tế về Luật biển của Liên hiệp quốc đứng ra giải quyết tranh chấp.
Đề nghị Nhà nước ta cần có phương án về lực lượng và trang thiết bị cần thiết để bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, ngăn chặn không cho các đơn vị trúng thầu đến khai thác các lô dầu thuộc chủ quyền của nước ta và bảo vệ ngư dân của nước ta đánh cá trong vùng lãnh hải thuộc chủ quyền.
MINH TRÍ
Huỳnh Văn Thi - Đức Phong, Bù Đăng, Bình Phước. - Đức Phong, Bù Đăng, Bình Phước. - 11/03/2013
Tôi đồng tình với Minh Trí. Việt Nam chúng ta nên sớm đưa chù quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam lên LHQ và Tòa Án Quốc Tế.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.

Thể thao Tin thể thao hấp dẫn

HLV Trần Bình Sự 'dọ thám' buổi tập của HAGL

HLV Trần Bình Sự 'dọ thám' buổi tập của HAGL

Bốc thăm giải Mỹ mở rộng: Khó cho Nadal

Ronaldo: 'Real Madrid vào bảng khó ở Champions League'

Messi đánh bại Ronaldo để giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu

Tin nóng Hot nhất trên mạng

Nga gợi ý bán tiêm kích MiG-35 cho Việt Nam thay thế MiG-21

Nga gợi ý bán tiêm kích MiG-35 cho Việt Nam thay thế MiG-21

Phi công U-2 và thời điểm sống chết ở rìa không gian

Nga bắt đầu tháo gỡ trang thiết bị trên tàu Mistral ở Pháp

Tàu ngầm Kilo Nga ghé cảng Tây Ban Nha trên Địa Trung Hải

iHay Showbiz độc, lạ

Mỹ Tâm tiết lộ lý do mời Phương Mỹ Chi vào đêm nhạc gây quỹ từ thiện

Mỹ Tâm tiết lộ lý do mời Phương Mỹ Chi vào đêm nhạc gây quỹ từ thiện

Hồ Ngọc Hà sang Nhật bàn dự án kinh doanh mới

Bi kịch người vợ 16 tuổi kêu cứu từ quan tài rồi... qua đời

Về Mỹ chạy sô, Đan Trường vắng mặt ở chung kết Ngôi sao phương Nam