Không 'thông cảm' với Putin, EU sẽ tiếp tục trừng phạt Nga
(TNO) Các lãnh đạo Liên minh châu Âu không không tỏ ra thông cảm với Tổng thống Nga hay bỏ ngỏ khả năng nới lỏng các lệnh trừng phạt Moscow dù kinh tế nước họ có thể bị ảnh hưởng, Reuters dẫn lời các nhà ngoại giao EU hôm nay.
Nga sắp bàn giao tiếp tàu ngầm HQ 185 Khánh Hòa
(TNO) Tàu hàng Rolldock Star vừa chở tàu ngầm HQ 184 Hải Phòng về nước được 2 ngày, diễn đàn quân sự airbase (Nga) công bố ảnh và clip tàu ngầm HQ 185 Khánh Hòa đang di chuyển trong cảng St.Petersburg. Rất có thể chiếc tàu ngầm Kilo 636.1 thứ 4 này sắp được bàn giao tiếp cho Hải quân Việt Nam.
Pakistan diệt 57 tay súng Taliban trả đũa vụ thảm sát học sinh,
(TNO) 57 tay súng của Taliban đã bị quân đội Pakistan tiêu diệt trong hàng loạt các cuộc không kích ở tây bắc nước này. Chiến dịch quân sự được tiến hành để trả đũa việc Taliban thảm sát 141 người ở một trường học do quân đội điều hành.
Boko Haram thảm sát ít nhất 32 trẻ em ở Nigeria
(TNO) Ít nhất 32 người bị giết, 185 phụ nữ và trẻ em bị bắt cóc khi nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram tấn công vào một ngôi làng ở đông bắc Nigeria, theo CNN.
Một tay súng IS thừa nhận giết 150 phụ nữ
(TNO) Một tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) thừa nhận giết hại 150 phụ nữ, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai vì họ từ chối kết hôn với các tay thánh chiến, Fox News dẫn lời Bộ Nhân quyền Iraq.
5 bước tiến cho khởi đầu mới của Mỹ và Cuba
(TNO) Tổng thống Barack Obama đã tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Cuba kể từ khi hai nước cắt đứt quan hệ vào năm 1961. Dưới đây là 5 bước tiến lớn trong tuyên bố của ông Obama, theo USA Today hôm nay 18.12.
Người Cuba lưu vong phản đối Mỹ - Cuba phục hồi quan hệ
(TNO) Người Cuba sống lưu vong ở Mỹ đã lên tiếng phản đối quyết định bình thường hóa quan hệ với Havana của Tổng thống Mỹ Barack Obama và gọi đó là “sự phản bội”.
Mỹ nói việc trừng phạt Nga khác với Cuba
(TNO) “Ở Nga, những biện pháp trừng phạt đã được đưa ra vì những hành động hiếu chiến của Nga tại Ukraine. Nga có đủ năng lực để chấm dứt được những biện pháp trừng phạt này. Còn Cuba là một nước khác có hoàn cảnh khác” phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói.
Philippines hiện đại hóa hải quân ở biển Đông
(TNO) Philippines sẽ tăng cường quân sự cho hải quân ở khu vực biển Đông để đối phó với bên ngoài trong bối cảnh khu vực này xảy ra nhiều tranh chấp đặc biệt là với Trung Quốc, theo Reuters.
54 lính Nigeria lãnh án tử vì không dám đánh Boko Haram
(TNO) 54 binh sĩ quân đội Nigeria vừa bị tòa tuyên án tử hình vì tội không chấp hành mệnh lệnh của chính phủ chiến đấu chống lại nhóm dân quân Hồi giáo Boko Haram, BBC dẫn lời các luật sư nước này.
Xem bài theo ngày: