Thông điệp cuối năm của Obama: Tôi không phải ‘vịt què’
(TNO) Nếu như suốt năm 2014, Tổng thống Barack Obama gặp không ít khó khăn, thì tại buổi họp báo cuối năm ông đã khép lại nó một cách đầy tự tin và bản lĩnh với thông điệp rằng: Obama không phải “con vịt què”.
Thương vong dân sự ở Afghanistan năm 2014 cao kỷ lục
(TNO) Số lượng thương vong dân sự tại Afghanistan có thể lên đến 10.000 người vào cuối năm nay, biến 2014 trở thành năm “đẫm máu” nhất trong vòng nửa thập kỷ qua, AFP dẫn báo cáo của Liên Hiệp Quốc.
Nga siết chặt kiểm soát mạng xã hội
(TNO) Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2014, chính quyền Nga đã yêu cầu Facebook khóa 29 trang nội dung, một trong nhiều nỗ lực của Moscow nhằm tăng cường kiểm soát hệ thống mạng xã hội, theo ABC News.
Mỹ nhờ Trung Quốc hỗ trợ chống hacker Triều Tiên
(TNO) Washington kêu gọi sự hợp tác từ phía Trung Quốc nhằm chống lại những cuộc tấn công nhằm vào hệ thống thông tin của Mỹ, được cho do Triều Tiên tiến hành, theo ABC News.
Cảnh sát New York bị mai phục, bắn chết
(TNO) Một tay súng mai phục và bắn chết 2 viên cảnh sát tại New York, Mỹ, rồi tự sát.
Số người nhiễm Ebola ở Tây Phi tăng trên 19.000
(TNO) Số người chết do vi rút Ebola đã tăng lên 7.373 trong tổng số 19.031 người nhiễm bệnh ở 3 nước vùng tâm dịch ở Tây Phi, Reuters dẫn thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Xác định nghi phạm chủ mưu thảm sát 132 trẻ em Pakistan
(TNO) Nghi phạm cầm đầu cuộc tấn công của Taliban Pakistan (TTP) tên Umar Mansoor, mê bóng chuyền và là cha của 3 đứa bé, Reuters dẫn tin từ một đoạn video được tung trên trang web được Taliban sử dụng.
Quan Trung Quốc sáng tuyên bố chống tham nhũng, chiều bị bắt
(TNO) Bí thư thành ủy Tế Nam Vương Mẫn vừa bị bắt để điều tra hành vi tham nhũng, trở thành quan chức cấp tỉnh đầu tiên của tỉnh Sơn Đông bị ngã ngựa kể từ khi chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình bắt đầu năm 2012.
Giáng sinh ngừng bắn, bắt tay và uống rượu
Thỏa thuận ngừng bắn vào ngày Giáng sinh năm 1914 giữa quân Anh và Đức là một dấu son đáng nhớ trong lịch sử đầy rẫy chiến tranh của nhân loại.
Lo ngại biệt kích Triều Tiên nằm vùng nước Mỹ
Triều Tiên được cho từng phái nhiều toán biệt kích sang Mỹ nằm vùng chờ tấn công từ bên trong nếu chiến tranh nổ ra. Trong khi đó, giới lãnh đạo Triều Tiên không ít lần đe dọa tấn công Mỹ và các quyền lợi của nước này ở Hàn Quốc do những bất đồng chồng chất trong quan hệ hai bên.
Xem bài theo ngày: