Trung Quốc tăng cường giám sát biển Đông, Hoa Đông
(TNO) Trung Quốc sẽ tiến hành xây dựng thêm hệ thống quan sát ngoài khơi mới gồm nhiều trạm radar và vệ tinh nhằm tăng cường sức mạnh hàng hải, Reuters dẫn nguồn từ China Daily.
Putin gây sốc tại buổi họp báo thường niên
(TNO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hớ nặng và làm mất hình ảnh của mình sau khi chọc ghẹo một phóng viên bị ảnh hưởng não bộ và đột quỵ, Bloomberg thuật lại từ buổi họp báo thường niên vào cuối năm của Tổng thống Nga.
Nga bơm 16,5 tỷ USD để đối phó lệnh trừng phạt
(TNO) Hạ viện Nga vừa thông qua dự luật cho phép chính phủ bơm 16,5 tỷ USD vào hệ thống ngân hàng nhằm bảo vệ các tổ chức tài chính chịu ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt của phương tây.
Trung Quốc yêu cầu quan chức ngưng học thạc sĩ
 (TNO) Trung Quốc kêu gọi hơn 3.000 quan chức nước này ngưng theo học các chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) gây tốn kém, theo South China Morning Post (SCMP).
Trung Quốc phản đối Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan
(TNO) Trung Quốc vừa phản đối việc Tổng thống Mỹ Barack Obama thông qua quyết định cho phép bán 4 tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường lớp Perry cho Đài Loan, theo Reuters.
Bão tuyết hoành hành ở Nhật, 11 người chết
(TNO) Ít nhất 11 người được cho đã thiệt mạng do trận bão tuyết hoành hành ở nhiều khu vực của Nhật Bản trong mấy ngày qua, theo AFP.
Mỹ thử nghiệm khinh khí cầu phòng thủ tên lửa

(TNO) Quân đội Mỹ chuẩn bị thử nghiệm một loại khinh khí cầu trinh sát, được thiết kế để giúp quân đội phát hiện và đánh chặn tên lửa hành trình nhắm vào thủ đô Washington và các thành phố ở bờ đông.

Hàn Quốc ra lệnh giải tán đảng ủng hộ Triều Tiên
(TNO) Toà án hiến pháp Hàn Quốc ra lệnh giải tán Đảng Tiến bộ Thống nhất (UPP) cực tả vì “thực hiện các hoạt động ủng hộ Triều Tiên, vi phạm các quy tắc dân chủ cơ bản”, theo Reuters.
10.000 dân Đức sơ tán vì bom thời thế chiến
(TNO) Khoảng 10.000 người đã sơ tán khi phát hiện một quả bom nặng 250 kg từ thời Chiến tranh Thế giới thứ hai ở một thành phố gần thủ đô Berlin, Đức.
Obama sẽ trở thành Tổng thống Mỹ thứ 2 đến Cuba
(TNO) Tổng thống Mỹ Barack Obama để ngỏ khả năng thực hiện chuyến thăm chính thức Cuba trong phát biểu lúc rạng sáng 18.12, có thể ông sẽ trở thành Tổng thống Mỹ thứ 2 trong lịch sử đặt chân đến đảo quốc này khi đương nhiệm, theo ABC News.
Xem bài theo ngày: