Minh họa: DAD
Phây (facebook) bây giờ 'phủ sóng' khắp nơi. Từ thành thị đến nông thôn hầu như nhà nào cũng có người chơi phây.
Ăn vặt Sài Gòn: Sài Gòn thiên đường… ăn vặt
Một con hẻm nhỏ, một con đường chỉ 10 hay 20 thước, có khi cả một khu phố trở thành địa điểm tập trung bán những món ăn nhẹ, ăn chơi gợi thèm, thu hút bao nhiêu thực khách. Lạc vào những thiên đường ăn vặt này, kẻ mê ăn như quên cả lối về.
Thanh thiếu niên VN tham gia hoạt động trại hè quốc tế do VYST tổ chức - Ảnh: Quang Lộc
Có một nơi tổ chức và duy trì thường niên trong nhiều năm, giúp thanh thiếu niên kết nối với bạn bè quốc tế bằng việc giáo dục kỹ năng xã hội, thông qua chương trình du lịch dã ngoại.
Anh C. vẫn lạc quan, yêu đời trên giường bệnh - Ảnh: Như Lam
Khi tham gia cứu hộ tai nạn giao thông, anh N.H.P.C (32 tuổi, ngụ tại Q.6, TP.HCM) vô tình bị nhiễm HIV. Từng bị khủng hoảng và tuyệt vọng, nhưng anh C. không hề tỏ ra hối tiếc vì đã cứu người.
Nhiều phụ huynh có nhu cầu khác nhau trong giáo dục con, trong đó có việc để con học tại nhà thay vì đến trường - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Học tại nhà là một khái niệm xa lạ ở VN nhưng không còn mới mẻ ở các nước. Và điều này đang trở thành nhu cầu với nhiều người vì những lý do không thể đến trường như những học sinh khác.
Chủ tịch Hội LHTN TP.HCM Phạm Hồng Sơn trao bằng khen tuyên dương các tấm gương điển hình “Người con hiếu thảo”

(TNO) Ngày 8.10, Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức lễ tổng kết 20 năm thực hiện phong trào Người con hiếu thảo (1995 - 2015).

Nguyễn Xuân Anh Tuấn rất hụt hẫng khi biết mình rớt ngành Y đa khoa (ĐH Y dược Huế) khi đã học gần một tháng - Ảnh: Tuyết Khoa
(TNO) Ngày 8.10, Nguyễn Xuân Anh Tuấn (quê tại phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) rất hoang mang khi được ĐH Huế thông báo cho thôi học ngành Y đa khoa (ĐH Y dược Huế) do sai đối tượng ưu tiên khi đã học tại đây gần một tháng.
Sinh viên được chia thành nhóm thảo luận
(TNO) Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức chương trình Tự tin vào đời với chủ đề Thực tế đa diện, trải nghiệm đa chiều diễn ra từ nay đến ngày 25.10, thu hút hàng ngàn sinh viên chuyên ngành kinh tế của nhiều trường tại TP.HCM tham gia.
Phụ nữ vùng cao Quảng Nam chịu nhiều thiệt thòi do lấy chồng sớm - Ảnh: H.X.H
Tỉnh Quảng Nam vào cuộc với quyết tâm cao để giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết vốn dĩ đang diễn ra từ nhiều năm nay ở các bản làng miền núi...
Cho con học tại nhà, có nên không?
Nhiều phụ huynh có nhu cầu để con học tại nhà (không đến trường) theo một phương pháp giáo dục như mình mong muốn. Vấn đề đặt ra là điều này có được phép? Những đứa trẻ này có được tham gia các kỳ thi lấy bằng cấp như học sinh bình thường không?
Xem bài theo ngày: