Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (5) 
ngành Y - Huế - 11/03/2013
Vấn đề này hơi lạ, nhầm lẫn Oxytocin với vắc xin VGB là hơi lạ vì những lý do sau:
 - VGB loại 1 liều dùng cho trẻ Sơ sinh đóng trong lọ 0,5ml còn Oxytocin là loại 1ml đóng bằng ống thủy tinh khác nhau hoàn toàn, trước khi tiêm Oxytocin phải cưa ống thủy tinh rồi mới dùng bơm tiêm hút thuốc vào, còn VGB chỉ mở nắp phía trên là dùng bơm tiêm hút vắc xin vào, ai đã tiêm VGB cho trẻ thì không thể nhầm lẫn được.
 - Bơm kim tiêm VGB là loại 1ml (loại đặc chủng của chương trình TCMR) kim tiêm loại này ngắn, dùng cho lọ VGB dễ dàng, còn đối với lọ Oxytocin, dùng BKT loại đặc chủng của chương trình TCMR loại 1ml rất khó hút thuốc Oxytocin vào BKT ai đã từng sử dụng thì thấy rõ.
- Nếu nữ Y tá này chưa từng tiêm VGB cho trẻ thì có thể chấp nhận được vì chưa bao giờ thấy lọ VGB, còn nếu đã từng tiêm thì sự nhầm lẫn này khó xảy ra, nhất là cúp điện thì bẻ gãy ống Oxytocin cũng khó
- Ai đã làm TCMR thì mới thấy sự kết luận chưa thật chuẩn khi tiêm nhần lẫn VGB với Oxytocin
Mong sự góp Ý thêm để sáng tỏ.
công lý - Hà nội - 11/10/2013
Theo tôi ở đây là ngành y tế bao che với nhau để làm giảm trách nhiệm. Các bs ở đây trình độ kém nhìn thuốc như thế nào mà bảo lộn. Nếu cúp điện không thấy thì làm sao lấy được xyranh hút thuốc. Không thấy làm sao tiêm thuốc. Tôi không đồng ý với ý kiến này. Đề nghị truy tố theo luật hình sự với các đối tượng này.
canh nguyen minh - 398 đoàn văn bo f18 q4 HCM - 11/03/2013
Tiêm làm tử vong 3 trẻ bị chết oan, trách nhiệm này thuộc lãnh đạo BV , vì làm việc kg có khoa học vậy là lãnh đạo kg kiểm tra sâu sắc của từng bộ phận. Ai đời vắc xin bỏ chung vói thuốc giãn nở tử cung??!!
daihiepkieu - 11/03/2013
Chưa có kết luận rõ ràng nhưng ta đã đoán ra và cm ngay từ khi đọc tin đầu tiên, vì cùng lô mà các lọ khác không vấn đề gì thì 3 lọ cuối bảo quản tốt sao có thể tác dụng ngược đồng loạt như thế. Hơn nữa có hành phi xóa dấu vết khi mà BV nói không lưu giữ vỏ chai, ngay sau khi có sự cố. Kiểm tra danh sách sử dụng thuốc, danh sách nhập thuốc là lòi ra ngay .
Châu Huế - Huế - 11/03/2013
Lỗi này nếu có Lãnh đạo BV phải chịu trách nhiệm, nhưng Y tá trực tiếp tiêm chủng khi cầm lọ thuốc trên tay ít nhất phải biết thuốc gì chứ, trình độ Y tá này quá tệ, oan uổn cho 3 trẻ em gia đình của họ.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.