Tỏi và bông cải xanh có thể chống ung thư

21/12/2014 05:15 GMT+7

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Biological Chemistry cho thấy ăn tỏi và bông cải xanh có thể giúp chống ung thư.

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Biological Chemistry cho thấy ăn tỏi và bông cải xanh có thể giúp chống ung thư.

Ảnh: ShutterstockẢnh: Shutterstock
Đó là nhờ hợp chất selen có trong tỏi và bông cải xanh giúp củng cố hệ miễn dịch chống lại ung thư. Các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) nhận thấy hợp chất selen có tác dụng ức chế hiệu quả các phân tử đặc biệt góp phần dẫn tới các bệnh ung thư nghiêm trọng như ung thư tuyến tiền liệt, u ác tính và một số dạng ung thư máu.
Giáo sư Soren Skov thuộc đại học trên cho biết về lâu về dài, phát hiện này có thể giúp cải thiện phương pháp điều trị ung thư mà không để lại nhiều tác dụng phụ.
Thông thường, u ác tính, ung thư tuyến tiền liệt và một số loại ung thư máu làm suy yếu cơ thể do kích hoạt quá tích cực hệ miễn dịch tự nhiên. Việc kích hoạt quá mức làm sụp đổ hệ miễn dịch, vốn có chức năng loại bỏ những vật thể lạ trong cơ thể.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.