“Thuốc bổ” cho não

25/12/2008 01:57 GMT+7

Rượu vang, sô-cô-la và trà đều có thể giúp tăng cường trí nhớ, nhưng tác dụng của rượu vang là đáng kể hơn cả. Theo báo Telegraph, các chuyên gia thuộc Đại học Oxford (Anh) đã tiến hành một cuộc nghiên cứu về tác động của 3 loại thực phẩm nói trên đối với khả năng nhận thức của người già.

Kết quả cho thấy người thường uống rượu vang ở mức độ vừa phải đạt điểm cao hơn trong toàn bộ 6 cuộc trắc nghiệm về nhận thức so với người không uống rượu. Người thường ăn sô-cô-la cũng đạt điểm cao đáng kể so với người không ăn sô-cô-la, trong khi người hay uống trà đạt điểm cao hơn so với người không uống ở 4 cuộc trắc nghiệm.

T.Q

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.