Thức uống ngọt tăng nguy cơ bệnh tim

14/03/2012 08:32 GMT+7

Nam giới dùng các loại nước uống chứa đường với mức độ vừa phải - khoảng một lon nước ngọt mỗi ngày - cũng có thể tăng nguy cơ bệnh tim 20% so với người không dùng.

Nam giới dùng các loại nước uống chứa đường với mức độ vừa phải - khoảng một lon nước ngọt mỗi ngày - cũng có thể tăng nguy cơ bệnh tim 20% so với người không dùng.

Kết quả này có được do nhóm nghiên cứu của giáo sư Frank Hu thuộc Đại học Harvard đã thống kê trên 43.000 nam giới 40-75 tuổi và theo dõi trong vòng 22 năm. Giáo sư Hu cho rằng những người dùng nhiều đường sẽ tăng cân, gia tăng triglyceride (loại mỡ xấu) và giảm HDL (mỡ tốt) trong máu, tăng các yếu tố gây viêm. Ba điểm quan trọng này đã góp phần tích cực trong bệnh tim.

Khuyến cáo của Hội Tim mạch Hoa Kỳ cho rằng nên dùng thức uống có đường ít hơn 450 calo mỗi tuần, gần tương đương 2-3 lon nước ngọt/tuần.

Theo Tuổi Trẻ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.