Thận trọng khi ăn sứa, ốc biển đầu mùa

09/02/2014 03:05 GMT+7

Ngày 8.2, thông tin từ Trung tâm y tế H.Phú Ninh (Quảng Nam) cho hay 14 bệnh nhân nhập viện (từ ngày 5 - 7.2) sau khi ăn sứa biển, ốc biển đã dần hồi phục.

Theo trung tâm, các bệnh nhân khi nhập viện đều trong tình trạng sức khỏe suy kiệt do mất nước, nôn mửa, tiêu chảy trong nhiều giờ…

Anh Thái Minh Đối (38 tuổi, trú xã Tam Vinh, H.Phú Ninh) cho biết chiều 6.2 anh mua 2 kg sứa biển về nhà làm gỏi ăn. Sáng hôm sau, anh Đối đau bụng dữ dội kèm theo nôn mửa. Sau đó, anh được người nhà chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Không chỉ bị ngộ độc do ăn sứa biển đầu mùa, nhiều người khác tại H.Phú Ninh cũng phải nhập viện điều trị do ăn phải ốc biển (hay còn gọi là ốc lễ).

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, nguyên nhân là do sứa biển và ốc biển đầu mùa có chứa chất độc.

H.Sơn - Tr.Hanh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.