Thai phụ coi chừng chất béo

18/01/2009 21:51 GMT+7

Phụ nữ có một chế độ ăn uống giàu chất béo trong thời kỳ mang thai có thể làm tăng nguy cơ đứa trẻ sinh ra dễ mắc bệnh gan. Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Oregon (Mỹ), theo hãng tin UPI.

"Cuộc nghiên cứu của chúng tôi cho thấy có một chế độ ăn uống giàu chất béo bão hòa trong thời gian mang thai ở cả người béo phì lẫn người gầy có thể làm tăng nguy cơ đứa trẻ sinh ra mắc bệnh gan nhiễm mỡ", chuyên gia Kevin Grove thuộc đại học trên khẳng định. Thử nghiệm trên loài khỉ, được cho ăn chế độ bình thường và chế độ ăn giàu chất béo, nhóm nghiên cứu nhận thấy con cái của những con khỉ có chế độ ăn giàu chất béo đã có các dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.