Táo và tuổi thọ

23/05/2011 16:03 GMT+7

Táo chứa chất chống ô-xy hóa, nhiều dưỡng chất có tác dụng trì hoãn tuổi già và ngừa một số loại bệnh khác, qua đó giúp tăng tuổi thọ trung bình lên 10%. Đó là kết quả nghiên cứu của chuyên gia Zhen-Yu Chen và các đồng nghiệp thuộc Đại học Hồng Kông (Trung Quốc), theo hãng tin ANI.

Chuyên gia Zhen-Yu Chen cho biết, các phân tử gốc tự do, các chất độc hại trong cơ thể gây ra những thay đổi không mong đợi liên quan tới lão hóa và một số bệnh tật.

 
Ảnh: M.N

Nghiên cứu ở ruồi giấm, các nhà khoa học nhận thấy polyphenol trong táo không chỉ có tác dụng kéo dài tuổi thọ, mà còn giúp duy trì khả năng đi bộ, leo trèo và di chuyển tới lui ở ruồi giấm. Trong khi đó, một cuộc khảo sát ở phụ nữ trước đó cho thấy, những ai ăn táo giảm được 13-22% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.