Tăng sức đề kháng bằng dinh dưỡng

29/09/2009 15:14 GMT+7

* Con tôi 8 tuổi, cháu hay bị viêm họng, sổ mũi, tiêu chảy... đau ốm liên tục. Xin bác sĩ cho một lời khuyên. (Hoàng Như Ngọc - Q.6, TP.HCM)

- Để tăng sức đề kháng, bạn cần tập thể dục đều đặn, phơi nắng vào sáng sớm, dinh dưỡng hợp lý với đủ 4 nhóm thực phẩm là bột (cơm...), béo (dầu, mỡ...), đạm (thịt, cá, trứng, đậu hũ...) và rau, trái cây. Cần chú trọng các thực phẩm tăng cường miễn dịch vitamin A, bêta caroten (lòng đỏ trứng, gan, các loại rau lá xanh hay củ quả có màu cam đỏ như đu đủ, cà rốt, cà chua, gấc...), vitamin C (cam, bưởi, chanh, sơ-ri...), vitamin E (hạt nẩy mầm, giá đỗ...), kẽm, selen (hàu, thịt bò, ức gà...), axit béo Omega 3 (cá hồi, cá basa, cá thu, hạt điều, hạt hướng dương...).

Probiotics hay các men vi sinh có lợi cho đường tiêu hóa cũng giúp trẻ tăng sức đề kháng chống bệnh tật. Việc tăng cường bổ sung Probiotics cho trẻ ngay sau điều trị kháng sinh còn giúp tái lập cân bằng hệ vi khuẩn ruột, ngừa tiêu chảy, tăng cường khả năng tiêu hóa hấp thu và giúp trẻ ngon miệng hơn.

Ths-Bs Trần Thị Hồng Loan 
(Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng cộng đồng - TTDD TP.HCM)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.