Răng tốt nhờ thực phẩm

12/11/2013 03:25 GMT+7

Có một số thực phẩm tốt cho răng và ăn chúng có thể giảm nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe răng miệng, theo healthmeup.com.

Nước: Không thể thiếu trong bí quyết bảo vệ răng của bạn. Nên súc miệng bằng nước sau khi ăn hoặc uống.

Các chế phẩm từ sữa: Sữa, sữa đông, phô mai có các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Chúng có thể bổ sung lượng can xi cần thiết cho sức khỏe của răng miệng.

Trái cây và rau củ: Các loại thực phẩm nhiều chất xơ thực sự có thể chà răng bạn sạch sẽ. Trái cây và rau quả giòn như dưa chuột, dưa hấu, táo, lê có hàm lượng nước bù đắp lại fructose.

Các loại hạt: Vitamin, khoáng chất, can xi, chất sắt, kali, kẽm và các chất dinh dưỡng có trong các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều và đậu phộng tốt cho răng.

Trà xanh: Một tách trà xanh chứa polyphenol giúp ngăn chặn vi khuẩn và có thể giúp chống sâu răng, ngăn ngừa các mảng bám. Cà phê và ca cao cũng tốt cho răng.

Ngoài ra, không đánh răng ngay sau khi uống hoặc ăn một món gì đó có tính a xít vì có thể làm xói mòn men răng nhanh hơn. Súc miệng kỹ, chờ khoảng nửa tiếng và sau đó có thể đánh răng.

Nhất Linh

>> Bảo vệ sức khỏe răng miệng bằng trà
>> A xít folic và sức khỏe răng miệng
>> Ngừa bệnh răng miệng bằng a xít folic
>> Học chăm sóc răng miệng như người Nhật
>> Ngừa bệnh răng miệng tuổi học đường

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.