Ngừa ung thư miệng bằng quả mâm xôi

24/02/2013 03:00 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Ohio (Mỹ) phát hiện rằng, các hợp chất có trong các loại quả mọng như dâu tây, nho đỏ, quả mâm xôi đen có thể giúp ngừa ung thư miệng.

Trong cuộc nghiên cứu, các chuyên gia lấy chiết xuất anthocyanin từ dâu tây, nho đỏ, quả mâm xôi đen cho tiếp xúc với nước bọt được lấy từ các tình nguyện viên.

Kết quả là hợp chất anthocyanin có trong các loại quả trên có tác dụng ức chế các khối u trong miệng, theo Hãng tin ANI.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.