Kiểm soát chất lượng hàng thủy sản xuất khẩu

14/11/2011 01:28 GMT+7

Trước thực trạng tỷ lệ các lô hàng thủy sản Việt Nam bị các thị trường nhập khẩu Nhật Bản và Canada cảnh báo nhiễm dư lượng hóa chất, kháng sinh cấm, đặc biệt là fluoroquinolones có chiều hướng tăng cao, Bộ NN-PTNT vừa ban hành các biện pháp tăng cường chất lượng, an toàn thực phẩm đối với các lô hàng thủy sản xuất khẩu vào 2 nước này.

Trước thực trạng tỷ lệ các lô hàng thủy sản Việt Nam bị các thị trường nhập khẩu Nhật Bản và Canada cảnh báo nhiễm dư lượng hóa chất, kháng sinh cấm, đặc biệt là fluoroquinolones có chiều hướng tăng cao, Bộ NN-PTNT vừa ban hành các biện pháp tăng cường chất lượng, an toàn thực phẩm đối với các lô hàng thủy sản xuất khẩu vào 2 nước này.

Theo đó, kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm đối với 100% lô hàng tôm nuôi, cá tra, ba sa và sản phẩm chế biến từ các loại thủy sản này xuất khẩu vào Canada về chỉ tiêu dư lượng enrofloxacin + ciprofloxacin. Các lô hàng tôm, mực, cá tra, ba sa và sản phẩm chế biến từ các loại thủy sản này xuất khẩu vào Nhật Bản cũng phải được kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu, mức giới hạn cho phép đối với các hóa chất, kháng sinh cấm theo quy định.

 Quang Duẩn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.