Không nên dùng rượu chung với chất ngọt nhân tạo

24/05/2006 23:42 GMT+7

Những loại thức uống có cồn pha chung với chất ngọt nhân tạo sẽ làm tăng hàm lượng hấp thu cồn vào máu người uống. Các chuyên gia tại Bệnh viện Hoàng gia Adelaide (Úc) đã đi đến kết luận trên sau một cuộc nghiên cứu.

Những người tình nguyện đã dùng một loại nước uống mùi cam pha chung với rượu vodka và đường 478 calorie rồi sau đó dùng cùng loại thức uống nhưng được pha chung với chất ngọt nhân tạo 225 calorie. Kết quả: hàm lượng cồn trong máu ở nhóm dùng chất ngọt nhân tạo cao hơn nhiều so với đường. Được biết, chất ngọt nhân tạo (dùng thay đường) đang được nhiều người ưa chuộng (nhất là những người đang ăn kiêng) vì nó chứa ít calorie hơn đường.

Đ.N
(Theo Reuters)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.