Ích lợi khi dùng bưởi

05/01/2011 14:44 GMT+7

Một trong những ích lợi dễ thấy ở bưởi là giúp giảm cân. Theo báo The Times of India dẫn nguồn tin từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, uống ít nhất 3 ly bưởi ép mỗi ngày giúp đốt cháy calo.

Đó là nhờ bưởi chứa các loại enzyme có tác dụng làm tan mỡ. Bưởi ngăn không cho đường cũng như tinh bột tích tụ trong cơ thể.

Mặc dù bưởi có vị chua song ăn bưởi lại có tác dụng trị tính a-xít, chất gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Với nguồn vitamin C phong phú, bưởi giúp duy trì tính đàn hồi của động mạch, đồng thời củng cố động mạch. Riêng hợp chất pectin trong bưởi giúp giảm tích tụ chất cặn bã.

Ăn bưởi thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch. Đây cũng là loại hoa quả lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường vì giúp giảm lượng đường trong máu.

Trước khi đi ngủ, nhâm nhi một ít bưởi sẽ giúp bạn ngủ ngon, giảm triệu chứng mất ngủ.

Thai phụ có thể giảm tình trạng giữ nước trong cơ thể cũng như chân sưng phồng bằng cách ăn bưởi.

Bạn hay bị chứng đau họng hoành hành thì hãy uống một ly bưởi tươi, qua đó giúp thông họng.

Bưởi còn chứa nhiều chất chống ô-xy hóa giúp ngừa ung thư.

Nhất Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.