Ích lợi của nghệ tây

20/05/2009 00:00 GMT+7

Nghệ tây có thể giúp ngăn ngừa mù lòa và cải thiện thị lực ở những người bị một số bệnh về mắt.

Theo báo Times of India, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học LAquila (Ý) cho thấy đầu nhụy hoa nghệ tây, vốn dùng làm phẩm màu và tăng hương vị cho thực phẩm, không chỉ bảo vệ các tế bào nhận kích thích ánh sáng không bị tổn thương mà còn làm trì hoãn hoặc có thể đảo ngược quá trình mắc các bệnh có thể gây mù lòa như thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi già (AMD). Cuộc thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân bị AMD ở Rome cho thấy một chế độ ăn uống có nghệ tây có thể giúp các tế bào mắt bị tổn thương hồi phục. Theo các nhà nghiên cứu, nghệ tây không chỉ là một chất chống ô-xy hóa mà còn có những thành phần khác có thể giúp bảo vệ thị lực.

T.Q

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.