Ích lợi của củ cải trắng

30/11/2011 00:01 GMT+7

Củ cải chứa nhiều chất xơ có thể kích thích dạ dày, đường ruột, giảm thời gian “chất thải” lưu lại trong đường ruột, phòng chống ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.

Củ cải chứa nhiều chất xơ có thể kích thích dạ dày, đường ruột, giảm thời gian “chất thải” lưu lại trong đường ruột, phòng chống ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.

Do có tính hàn, củ cải có công dụng nhất định trong việc trị ho, nhuận phổi, đặc biệt vào mùa đông, khi xuất hiện những cơn ho có đàm, lúc này nên dùng một lượng vừa phải củ cải sống vừa bổ sung nước cho cơ thể, vừa lợi tiểu.

Hiệu quả giảm đau của củ cải rất tốt. Vì có công dụng lợi tiểu, nên củ cải có thể giảm sưng viêm; đồng thời chất cay kháng khuẩn trong loại củ này còn giúp gân cốt hoạt động tốt. Mùa đông nếu đau mỏi cơ khớp, lấy vỏ củ cải đắp lên chỗ đau, hay cho vỏ vào trong một miếng vải rồi chườm nóng. Khi nhức răng, dùng bông tăm nhúng vào nước củ cải đắp vào chỗ răng bị viêm, có thể giảm đau tạm thời.

Trong củ cải chứa một lượng cay nhất định, vì vậy có thể đẩy lùi những cơn đau họng, những triệu chứng tắc mũi do cảm cúm.

Ngoài công dụng chữa bệnh, củ cải còn có giá trị về mặt dinh dưỡng do chứa hàm lượng vitamin B, C rất cao, kèm theo đó là nhiều loại khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Hạ Yên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.