Giảm nguy cơ tử vong nhờ chất xơ

16/04/2011 18:46 GMT+7

Bổ sung chất xơ trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày có thể giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch, nhiễm trùng và bệnh về đường hô hấp.

Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia Mỹ rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu dữ liệu của 219.123 nam giới và 168.999 nữ giới. Theo hãng tin ANI, trong cuộc khảo sát, các tình nguyện viên nam bổ sung chất xơ từ 13-29g mỗi ngày và ở nữ giới là 11-26g/ngày. Kết quả cho thấy, bổ sung chất xơ giảm đáng kể nguy cơ tử vong ở cả nam lẫn nữ.

1/5 số lượng nam và nữ giới bổ sung nhiều chất xơ nhất (29,4g/ngày đối với nam giới và 25,8g/ngày ở nữ giới) giảm được 22% nguy cơ tử vong so với nhóm bổ sung chất xơ ít nhất (12,6g/ngày đối với nam giới và 10,8g/ngày ở nữ giới). Nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nhiễm trùng và bệnh về đường hô hấp giảm 24-56% ở nam giới và 34-59% ở nữ bổ sung nhiều chất xơ.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.