Giảm nguy cơ đột quỵ nhờ rau quả

06/12/2011 00:23 GMT+7

Chế độ ăn uống giàu chất chống ô xy hóa từ rau củ, trái cây và ngũ cốc có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ ở phụ nữ. Các nhà khoa học thuộc Viện Karolinska (Thụy Điển) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở hơn 31.000 phụ nữ không mắc bệnh tim và khoảng 5.700 phụ nữ có tiền sử mắc bệnh tim.

Chế độ ăn uống giàu chất chống ô xy hóa từ rau củ, trái cây và ngũ cốc có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ ở phụ nữ. Các nhà khoa học thuộc Viện Karolinska (Thụy Điển) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở hơn 31.000 phụ nữ không mắc bệnh tim và khoảng 5.700 phụ nữ có tiền sử mắc bệnh tim.

Các tình nguyện viên này, tuổi từ 49-83, được theo dõi trung bình 11 năm rưỡi (đối với nhóm không mắc bệnh tim) và 10 năm (nhóm bị bệnh tim). Kết quả được hãng tin Reuters dẫn lại cho thấy, trong số những phụ nữ không có tiền sử mắc bệnh tim, những ai bổ sung hàm lượng chất chống ô xy hóa cao nhất từ rau quả giảm được 17% nguy cơ đột quỵ so với nhóm bổ sung chất này ít nhất. Còn ở nhóm bị bệnh tim, phụ nữ bổ sung nhiều chất chống ô xy từ rau quả giảm được 57% nguy cơ bị đột quỵ.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.