Đẩy lùi trầm cảm nhờ trái cây

28/12/2014 02:00 GMT+7

Tin vui cho những ai mê ăn trái cây, đó là ăn ít nhất 2 khẩu phần trái cây như táo mỗi ngày có thể giúp ngừa trầm cảm, đặc biệt là ở phụ nữ trung niên.

Tin vui cho những ai mê ăn trái cây, đó là ăn ít nhất 2 khẩu phần trái cây như táo mỗi ngày có thể giúp ngừa trầm cảm, đặc biệt là ở phụ nữ trung niên.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland (Úc) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở khoảng 6.000 người. Nghiên cứu cho thấy trái cây các loại chứa nhiều hợp chất có tính kháng viêm, giúp kích thích sản sinh các chất tạo cảm giác dễ chịu, thư thái, hưng phấn cho não bộ. “Những chị em ăn ít nhất 2 khẩu phần trái cây mỗi ngày ít biểu hiện các triệu chứng trầm cảm”, Giáo sư Gita Mishra thuộc Đại học Queensland cho biết.
Mặc dù nghiên cứu cho thấy ăn 2 quả táo mỗi ngày giúp kiểm soát được chứng trầm cảm, song không cho thấy mối liên hệ tương tự giữa ăn rau và trầm cảm. “Điều này có thể là do trái cây chứa hàm lượng cao hơn hợp chất kháng viêm và chất chống ô xy hóa, chẳng hạn như resveratrol, vốn không có trong các loại rau”, Giáo sư Mishra giải thích.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.