Công dụng của hạt

17/11/2014 06:00 GMT+7

Những chất dinh dưỡng có trong hạt có thể giúp ngừa được nhiều bệnh tật, theo trang huffingtonpost.com .

10 cách bảo vệ làn da dưới nắng hè
Hạt lựu giúp giảm béo - Ảnh: Shutterstock 

Lựu giảm béo: Hạt lựu có hàm lượng calo thấp, đồng thời chứa nhiều chất chống ô xy hóa và vitamin C đốt cháy chất béo, giúp giảm cân.

Bí đỏ cung cấp năng lượng: Chứa nhiều chất sắt, khoáng chất giúp duy trì mức năng lượng cao.

Hạt mè cho tim khỏe: Nguồn a xít linoleic, một loại a xít béo omega 6 có trong hạt mè có thể giúp kiểm soát hàm lượng cholesterol có hại.

Hạt lanh phòng chống ung thư: Đó là nhờ nó chứa hợp chất có tác dụng chống ung thư là lignan và a xít béo omega 3 làm giảm tình trạng viêm sưng gây bệnh.

Mầm lúa mì hỗ trợ tiêu hóa: Chính inulin, một loại chất xơ, có trong mầm lúa mì giúp duy trì tiêu hóa tốt.

Mai Duyên

>> Công dụng của hạt
>> Công dụng của giá đậu xanh
>> Công dụng của sa kê
>> Công dụng của sen

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.