- Việc thỉnh thoảng gia đình bạn ăn bún hay phở ở ngoài mà bị triệu chứng như trên có nhiều khả năng trong nước lèo hay thịt họ dùng bột ngọt, siêu bột ngọt hay một loại hóa chất nào đó (là bí mật của họ) để chế biến. Nếu sau khi ăn mọi người đều có triệu chứng giống nhau như bạn kể thì có thể gọi đó là ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân của ngộ độc thực phẩm chỉ được xác định sau khi cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra lấy mẫu phân tích. Bạn có thể gửi thư yêu cầu cơ quan hữu quan kiểm tra làm rõ.
Nếu bạn có dị ứng với bột ngọt thì nên yêu cầu nơi bán thực phẩm không cho bột ngọt, hoặc hỏi họ trước khi ăn. Trường hợp họ có sử dụng bột mềm hay không thì chưa thể xác định được.
Theo BS Trần Văn Ký (Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm VN) / Tuổi Trẻ
Bình luận (0)