Ăn uống khi bị táo bón

23/11/2013 03:00 GMT+7

Bị táo bón không chỉ gây khó chịu mà còn gây nhiều vấn đề về da và sức khỏe.

Bạn cần tăng cường thêm thực phẩm nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống hằng ngày để thanh lọc cơ thể. “Tốt nhất nên bổ sung 26 gr chất xơ mỗi ngày để cơ thể hoạt động thông suốt”, theo hãng tin Times News Network dẫn lời chuyên gia sức khỏe Ấn Độ Madhav S.

Sau đây là một số thực phẩm giúp bạn vượt qua táo bón:

Ngũ cốc nguyên hạt: Thực phẩm này giàu chất xơ giúp kích thích nhu động ruột.

Táo: Ăn một quả táo mỗi ngày. Nguồn chất xơ phong phú trong táo giúp chống táo bón cũng như cải thiện làn da.

Cà rốt: Ăn sống cà rốt tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn cũng có thể ăn cà rốt nấu chín nhưng hàm lượng chất xơ sẽ mất đi khá nhiều khi cà rốt được nấu quá chín.

Đậu: Các loại đậu đen, đậu ngự... không chỉ cung cấp nhiều chất xơ mà còn giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Quả lê: Đây là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ. Nên ăn lê luôn cả vỏ để cơ thể nạp được lượng chất xơ cao nhất. Ăn lê giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả và làm nhẹ dạ dày.

Mai Duyên

>> Khổ như bị… táo bón
>> Chống táo bón ở trẻ nhỏ
>> Tránh táo bón
>> Đẩy lùi táo bón

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.