Ăn táo, uống trà xanh giúp giảm cảm lạnh, ngừa ho

16/05/2015 11:16 GMT+7

(TNO) Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Auckland (New Zealand) cho thấy bổ sung flavonoid có trong trà xanh, táo, quả việt quất, ca cao, rượu vang đỏ và hành tây có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh và ho.

(TNO) Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Auckland (New Zealand) cho thấy bổ sung flavonoid có trong trà xanh, táo, quả việt quất, ca cao, rượu vang đỏ và hành tây có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh và ho.

Cho trẻ ăn táo thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch
Cho trẻ ăn táo thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch - Ảnh: Shutterstock
Nghiên cứu cho thấy so với những người không bổ sung flavonoid, những ai có nạp flavonoid có thể giảm được 33% nguy cơ bị cảm lạnh và các bệnh viêm đường hô hấp trên.
Những người bổ sung flavonoid cũng ít nghỉ việc do bị ốm, theo hãng tin ANI dẫn lời chuyên gia dinh dưỡng Andrea Braakhuis cho biết.
“Những phát hiện này cho thấy nếu bạn khỏe mạnh, ăn flavonoid có trong nhiều trái cây và rau quả có thể giúp đẩy lùi vi khuẩn gây bệnh”, chuyên gia Braakhuis nói.
Hầu hết người lớn bị cảm lạnh 2-3 lần/năm và trẻ em có thể mắc cảm lạnh đến 5 lần mỗi năm với các triệu chứng bao gồm đau họng, ho, chảy nước mũi và nhức đầu.
Flavonoid có đặc tính chống vi rút, kháng viêm và chống ô xy hóa giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh ho và cảm lạnh, đồng thời tăng cường chức năng miễn dịch.
Chuyên gia Braakhuis nói thêm: “Ăn 5 khẩu phần rau và 2 khẩu phần trái cây đủ loại mỗi ngày sẽ giúp bạn nhận đủ chất flavonoid”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.