Nỗi đau mặt nạ da người
Nhà hát kịch VN vừa chính thức ra mắt khán giả vở diễn Lâu đài cát (tác giả Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn NSƯT Anh Tú) tại Nhà hát TP.HCM.
Đạo diễn Lê Quý Dương vào ban chấp hành Hiệp hội Sân khấu thế giới
(TNO) Đạo diễn Lê Quý Dương là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được bầu vào ban chấp hành Hiệp hội Sân khấu thế giới trong lịch sử 66 năm của hiệp hội.
Diễn viên hài Anh Đức hồi sinh nhân vật 'Ba Đù'
(TNO) Nhân vật Ba Đù từng xuất hiện trong video hài Thằng tài lanh của Trấn Thành, đã được diễn viên hài Anh Đức phát triển thành chuỗi hài kịch Chuyện tình Ba Đù, phát sóng miễn phí trên YouTube từ hôm nay 12.12.
Top 5 vòng bầu chọn giải Mai vàng thiếu ứng viên
Báo Người Lao Động vừa công bố danh sách top 5 ca sĩ, tác phẩm, ca khúc, chương trình... vào vòng bình chọn Mai vàng lần thứ 20 (2014) gồm: Nam - nữ ca sĩ nhạc nhẹ: Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh, Bùi Anh Tuấn, Đức Tuấn; Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà (ảnh), Đông Nhi.
Kịch bắc xuyên Việt
Hai năm, đến hẹn lại lên, Nhà hát Kịch VN lại làm chuyến lưu diễn xuyên Việt. Từ ngày 1 - 31.12, nhà hát lưu diễn trải dài từ Bắc Ninh tới Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, TP.HCM.
'Dạ cổ hoài lang' phiên bản mới vẫn làm rung động khán giả
(TNO) 20 năm in sâu trong trái tim khán giả, kịch bản 'Dạ cổ hoài lang' của tác giả Thanh Hoàng vừa có sự tái ngộ đầy ngoạn mục tại sân khấu kịch Idecaf, TP.HCM với một diện mạo mới dưới bàn tay đạo diễn Vũ Minh.
70 tuổi vẫn 'quậy tưng' sân khấu
Nói đến Hồng Nga, khán giả và đồng nghiệp đều khâm phục bà vì tài năng ca diễn. Đặc biệt bà có thể lấy nước mắt khán giả thật dễ dàng qua những vai bi và làm cười đau ruột qua không ít vai hài.
Nửa thế kỷ trên sân khấu của Hồng Nga
Nghệ sĩ Hồng Nga (ảnh) là diễn viên gạo cội của sân khấu cải lương, cùng thời với Phượng Liên, Bạch Tuyết, Lệ Thủy… và sau này chị diễn cả kịch nói đồng thời cũng là cây hài được khán giả ái mộ.
Tuổi 20 của 'Dạ cổ hoài lang'
Gọi Dạ cổ hoài lang là tượng đài của sân khấu cũng không ngoa. Một vở kịch chỉ có 4 diễn viên, trong không gian sân khấu nhỏ, lại được xếp lịch diễn suốt 20 năm, thay biết bao diễn viên, vậy mà vẫn có thể chinh phục được khán giả, thì hiếm hoi lắm.
Xuân Hương có… 4 chồng
Nghe phát sợ chưa! Mà bà ấy chỉ làm nghề bán nước quán cóc ở một vùng quê xa xôi thôi đó.
'Buồn ơi, chào mi !'
Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh TP.HCM vừa ra mắt vở mới Buồn ơi, chào mi! của tác giả Châu Bích Thủy, đạo diễn: NSƯT Thành Hội. Một vở kịch tâm lý nhẹ nhàng, tinh tế và thấm thía.
Xem bài theo ngày: