Vĩnh biệt ‘hề nhựa' Thanh Hoài
(TNO) Trước năm 1975, nhiều khán giả trung niên hẳn còn ấn tượng mạnh về “ông hề” Thanh Hoài.
'Ông bầu liều mạng' Minh Béo thành công trên đất Bắc

(TNO) Nhiều đồng nghiệp miền Bắc đã đặt cho Minh Béo biệt danh 'ông bầu liều mạng' vì dám mang kịch ra thủ đô biểu diễn. Nhưng chuyến Bắc tiến vừa qua, Minh Béo không chỉ mang về huy chương mà còn thành công ngoài mong đợi với doanh thu từ các vở diễn.

Chung kết Sao Mai 2015 diễn ra tại Sầm Sơn

(TNO) Theo thông tin từ Ban tổ chức Sao Mai 2015, tất cả các đêm chung kết sẽ diễn ra tại Quần thể du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Nghe Chí Tâm hát 'Lan và Điệp' sau 44 năm

(TNO) Đã 44 năm kể từ lần đầu thể hiện vai Điệp trong vở cải lương nổi tiếng Lan và Điệp nhưng giọng hát của Chí Tâm vẫn da diết và đầy tình cảm khi thể hiện những câu hát quen thuộc một thời.

‘Chàng Điệp’ Chí Tâm: Nếu được chọn lại, tôi sẽ không rời Việt Nam
(TNO) Quyết định sang Pháp khi tên tuổi đang ở đỉnh cao sự nghiệp cách nay 37 năm của nghệ sĩ Chí Tâm không chỉ khiến khán giả thời đó tiếc nuối, mà đây cũng chính là day dứt của 'chàng Điệp' hôm nay khi nhắc lại.
Sân khấu kịch đi tìm khán giả nhí
Sân khấu là một loại hình nghệ thuật mà ở nước ngoài người ta được tiếp cận ngay từ lứa tuổi tiểu học. Nhưng ở VN, có người 50 tuổi vẫn chưa biết sân khấu là gì.
Huy Khánh trở lại sân khấu sau 5 năm
(TNO) Sau 5 năm kể từ khi xuất hiện trong vở Hợp đồng mãnh thú, Huy Khánh bất ngờ trở lại sân khấu kịch với vai Quang Thân trong vở Bông hồng vàng dự thi Liên hoan Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc vào ngày 4.7 tại Thanh Hóa và Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp về hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân lần 3 vào ngày 21.7 tại Hà Nội. 
Cấm 'cảnh nóng' ở liên hoan sân khấu gây tranh cãi
(TNO) Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương vừa cho biết liên hoan sân khấu toàn quốc tới đây sẽ là một liên hoan sạch, không có cảnh nóng.
Nghệ sĩ Ái Như: Sân khấu kịch sẽ biến mất nếu không được quan tâm

(TNO) Có thể nói, sân khấu kịch là 'mối tình' kéo dài hơn ba thập niên của nghệ sĩ Ái Như. Bước vào nghề từ những năm 1980, đến nay Ái Như được xem như là gương mặt kỳ cựu của sân khấu. Trong suốt cuộc nói chuyện, mỗi lời tâm sự của chị đều chất chứa tình cảm và sự trăn trở cho sự tồn tại của sân khấu kịch.

Rộn ràng kịch hè thiếu nhi
Mỗi khi hè đến, các em thiếu nhi lại nô nức kéo nhau tới rạp. Kịch đã trở thành món ăn quen thuộc. Hè này, có đến 3 sân khấu tại TP.HCM cung cấp tác phẩm cho các em lựa chọn.
Kịch IDECAF sang Mỹ
Dư âm náo nức từ chuyến đi Mỹ tháng 4 vừa qua của sân khấu kịch IDECAF vẫn còn đọng lại. Từ đây mở ra một triển vọng sẽ có thêm nhiều vở kịch trong nước diễn bán vé ở nước ngoài.
Xem bài theo ngày: