Vĩnh biệt ‘hề nhựa' Thanh Hoài
(TNO) Trước năm 1975, nhiều khán giả trung niên hẳn còn ấn tượng mạnh về “ông hề” Thanh Hoài.
Tấn Hoàng: 'Cứ chân thật, khán giả sẽ cười'
Một cây hài rất có duyên nhưng hết sức gian nan để bám trụ cùng sân khấu và nếu không có câu nói của NSND Diệp Lang thì có lẽ bây giờ không tồn tại một Tấn Hoàng được khán giả yêu mến.
'Đêm vượn hú', màu sắc lạ cho 5B
(TNO) Nhà hát Sân khấu nhỏ TP.HCM (5B) vừa ra mắt vở kịch Đêm vượn hú (tác giả Xuyên Lâm, đạo diễn Chánh Trực), thêm một màu sắc lạ cho khán giả vốn ái mộ nơi này. Không lãng mạn, không chính luận, không ca múa nhạc nữa, mà là trinh thám, pha một chút kinh dị.
Sân khấu kịch… 'thay máu'
(TNO) Khi các tên tuổi gạo cội bắt đầu bão hòa và thường xuyên… kẹt sô, sân khấu kịch TP.HCM bắt đầu tìm hướng đi mới với những nghệ sĩ trẻ. Đây là tín hiệu tốt của sự 'thay máu' dần dần theo qui luật, bước đầu đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật đa dạng của giới trẻ hiện nay…
Nhà hát Trần Hữu Trang ra mắt vở cải lương về chiến tranh
(TNO) Sống trong lòng địch (tác giả Thanh Huyền - Đức Hiền) vừa được Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang cho ra mắt khán giả, với các nghệ sĩ tên tuổi: Dương Thanh, Đoàn Minh, Tâm Tâm, Tiến Dũng, Hoàng Minh Vương, Điền Trung, Mỹ Linh...
Tuyết rơi giữa Sài Gòn
Một cậu công tử bột, một cô gái điếm, một hot girl và một ông chủ nhỏ, 4 tính cách, 4 thân phận khác nhau bị giam trong một cái lồng thang máy đúng vào đêm Noel. Ở đó họ phải vùng vẫy, đối diện với vô vàn thử thách của cuộc sống, với những vấn đề của chính mình. Khi sự xa lạ qua đi, họ đến với nhau bằng tấm lòng rộng mở, bằng sự cảm thông, chia sẻ, bằng tình bạn, tình yêu. Và tuyết đã thực sự rơi giữa Sài Gòn, như mong ước của cô gái điếm.
Nỗi đau mặt nạ da người
Nhà hát kịch VN vừa chính thức ra mắt khán giả vở diễn Lâu đài cát (tác giả Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn NSƯT Anh Tú) tại Nhà hát TP.HCM.
Đạo diễn Lê Quý Dương vào ban chấp hành Hiệp hội Sân khấu thế giới
(TNO) Đạo diễn Lê Quý Dương là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được bầu vào ban chấp hành Hiệp hội Sân khấu thế giới trong lịch sử 66 năm của hiệp hội.
Diễn viên hài Anh Đức hồi sinh nhân vật 'Ba Đù'
(TNO) Nhân vật Ba Đù từng xuất hiện trong video hài Thằng tài lanh của Trấn Thành, đã được diễn viên hài Anh Đức phát triển thành chuỗi hài kịch Chuyện tình Ba Đù, phát sóng miễn phí trên YouTube từ hôm nay 12.12.
Top 5 vòng bầu chọn giải Mai vàng thiếu ứng viên
Báo Người Lao Động vừa công bố danh sách top 5 ca sĩ, tác phẩm, ca khúc, chương trình... vào vòng bình chọn Mai vàng lần thứ 20 (2014) gồm: Nam - nữ ca sĩ nhạc nhẹ: Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh, Bùi Anh Tuấn, Đức Tuấn; Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà (ảnh), Đông Nhi.
Kịch bắc xuyên Việt
Hai năm, đến hẹn lại lên, Nhà hát Kịch VN lại làm chuyến lưu diễn xuyên Việt. Từ ngày 1 - 31.12, nhà hát lưu diễn trải dài từ Bắc Ninh tới Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, TP.HCM.
Xem bài theo ngày: