Vĩnh biệt ‘hề nhựa' Thanh Hoài
(TNO) Trước năm 1975, nhiều khán giả trung niên hẳn còn ấn tượng mạnh về “ông hề” Thanh Hoài.
Huy Khánh trở lại sân khấu sau 5 năm
(TNO) Sau 5 năm kể từ khi xuất hiện trong vở Hợp đồng mãnh thú, Huy Khánh bất ngờ trở lại sân khấu kịch với vai Quang Thân trong vở Bông hồng vàng dự thi Liên hoan Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc vào ngày 4.7 tại Thanh Hóa và Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp về hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân lần 3 vào ngày 21.7 tại Hà Nội. 
Cấm 'cảnh nóng' ở liên hoan sân khấu gây tranh cãi
(TNO) Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương vừa cho biết liên hoan sân khấu toàn quốc tới đây sẽ là một liên hoan sạch, không có cảnh nóng.
Nghệ sĩ Ái Như: Sân khấu kịch sẽ biến mất nếu không được quan tâm

(TNO) Có thể nói, sân khấu kịch là 'mối tình' kéo dài hơn ba thập niên của nghệ sĩ Ái Như. Bước vào nghề từ những năm 1980, đến nay Ái Như được xem như là gương mặt kỳ cựu của sân khấu. Trong suốt cuộc nói chuyện, mỗi lời tâm sự của chị đều chất chứa tình cảm và sự trăn trở cho sự tồn tại của sân khấu kịch.

Rộn ràng kịch hè thiếu nhi
Mỗi khi hè đến, các em thiếu nhi lại nô nức kéo nhau tới rạp. Kịch đã trở thành món ăn quen thuộc. Hè này, có đến 3 sân khấu tại TP.HCM cung cấp tác phẩm cho các em lựa chọn.
Kịch IDECAF sang Mỹ
Dư âm náo nức từ chuyến đi Mỹ tháng 4 vừa qua của sân khấu kịch IDECAF vẫn còn đọng lại. Từ đây mở ra một triển vọng sẽ có thêm nhiều vở kịch trong nước diễn bán vé ở nước ngoài.
Minh Vương 'quậy' với 'Con bướm xuân'
(TNO) Mới đây, NSƯT Minh Vương làm khán giả kinh ngạc khi ông lên sân khấu hát và nhảy bài Con bướm xuân thật vui nhộn, khác hẳn phong cách nhẹ nhàng của ông trước kia. Thật ra, ông đã đặt hàng soạn giả Đăng Minh viết cho ông bài tân cổ giao duyên trên nền nhạc của bài Con bướm xuân. Và khi vừa 'hết nhảy', ông bắt vô câu vọng cổ ngọt lịm khiến khán giả vỗ tay vang dậy.
Những bài vọng cổ vang bóng - Kỳ 2: 'Hoa lan trắng' an ủi một cuộc đời
NSƯT Út Bạch Lan hồi trẻ đã được mệnh danh là “Sầu nữ” bởi bà ca bài Hoa lan trắng nghe mà não ruột. Bài hát bắt nguồn từ cuộc đời quá buồn của bà, cộng thêm mối tình trắc trở với nghệ sĩ Thành Được, khiến nhạc sĩ Viễn Châu phải cầm bút viết tặng bà bài vọng cổ để đời.
Những bài vọng cổ vang bóng: Lệ Thủy - Minh Vương 40 năm cùng Bánh bông lan không ngán
NSND Lệ Thủy và NSƯT Minh Vương đã hát chung bài vọng cổ rất dễ thương là Bánh bông lan, với lời ca mộc mạc e ấp của một chàng trai thành thị cùng cô gái quê bán bánh.
Ông chủ Minh Béo tự quét dọn sân khấu, chùi toilet để giảm chi phí
(TNO) Là ông chủ của sân khấu Sao Minh Béo, nhưng thật bi hài là từ khi được làm chủ thì nghệ sĩ Minh Béo lại nghèo khổ hơn. Vì thế, anh không ngại chạy các show 'cỏ' và sẵn sàng xắn tay áo để làm việc như một ô-sin.
'Giải cứu' kịch hay
Sân khấu kịch TP.HCM nhiều năm nay khá hiếm vở hay. Đã vậy, vì nhiều lý do, các vở này thường đứng trước nguy cơ... xếp xó.
Xem bài theo ngày: