TNO

Nấu bún riêu cua giò heo đậm đà ngày cuối tuần

04/07/2015 23:10 GMT+7

Bún riêu là món nước dễ ăn với vị thanh mát và bổ dưỡng của cua, vị chua nhẹ của cà chua, một chút mềm mượt của đậu hũ chiên, vị béo của giò heo.

Bún riêu là món nước dễ ăn với vị thanh mát và bổ dưỡng của cua, vị chua nhẹ của cà chua, một chút mềm mượt của đậu hũ chiên, vị béo của giò heo. Rất đáng để bạn trổ tài cho cả nhà đấy!!
>> Nấu mì Quảng gà chuẩn ngon đúng vị
>> Công thức nấu cháo mực đơn giản mà bổ dưỡng

Nấu bún riêu cua giò heo đậm đà ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- 1kg cua đồng.

- 500gr giò heo

- 150gr thịt nạc xay

Nấu bún riêu cua giò heo đậm đà ngày cuối tuần

- 1-2 quả trứng vịt

- 4-5 quả cà chua chín

- 3-4 bìa đậu hũ

- Chả huế hay chả lụa (nếu thích)

- Gia vị: mắm tôm, bột nêm, muối, đường, tiêu, hành tím, nước mắm, me

- Rau sống: rau muống bào, bắp chuối bào, kinh giới, giá sống, hành ngò

- Bún cọng nhỏ

Cách làm:

- Giò heo mua về, rửa sạch trần sơ qua nước nóng rồi cho vào nồi hầm cho mềm. Trong khi hầm giò heo, nhớ vớt bọt thường xuyên, nêm 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, hành tím nướng bóc vỏ tạo vị thơm cho nồi súp.

- Cua đồng mua về rửa sạch, lấy gạch cua để riêng. Phần cua xay trong cối xay sinh tố hoặc giã cho nhuyễn. Cho cua xay vào nồi to, cho nước sạch vào sao cho phần nước ngập phần cua và cao hơn một lóng tay là được. Tiếp tục cho một muỗng canh mắm tôm vào phần nước cua. Sau đó lược lại hỗn hợp này, chỉ lấy phần nước, bỏ phần xác.

Nấu bún riêu cua giò heo đậm đà ngày cuối tuần

- Bắc nồi nước cua lọc lên bếp, nấu lửa vừa cho cua nổi lên. Vớt lấy phần váng cua để riêng. Phần nước cua cho vào nồi nước dùng.

Nấu bún riêu cua giò heo đậm đà ngày cuối tuần

- Phần váng cua cho vào tô, thêm nạc xay, nêm 1 muỗng canh bột nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 trái trứng vịt đánh tan. Trộn đều rồi chưng cách thủy trong vòng 20-30 phút là chín. Lấy ra để nguội xắt thành từng miếng vừa ăn.

Nấu bún riêu cua giò heo đậm đà ngày cuối tuần

- Đậu hủ cắt nhỏ hình con cờ rồi chiên cho vàng, để ráo dầu.

- Cà chua cắt thành từng múi cau, xào chung với gạch cua và ít dầu màu điều cho thơm rồi trút vào nồi nước dùng.

Nấu bún riêu cua giò heo đậm đà ngày cuối tuần

- Nêm lại nồi nước dùng cho vừa miệng.

Nấu bún riêu cua giò heo đậm đà ngày cuối tuần

- Rau sống rửa sạch để ráo, bún trụng qua nước sôi.

- Khi dùng: cho bún vào tô, sắp 1 miếng chả cua, 1 miếng chả Huế, 1 khoanh giò heo, chan nước dùng với vài miếng đậu hũ, cà chua, rắc hành ngò xắt nhỏ vào.

- Chuẩn bị thêm 1 chén mắm tôm nhỏ, 1 chén nước mắm me, chanh, ớt, rau sống dùng kèm.

Nấu bún riêu cua giò heo đậm đà ngày cuối tuần

Trâm Phạm (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.